Huawei tạm ngừng sản xuất máy tính xách tay

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ tư, 12/06/2019, 07:37 AM

Huawei đã phải dừng một số dây chuyền sản xuất và ngừng phát triển máy tính cá nhân thế hệ mới do những ảnh hưởng từ lệnh cấm vận của Mỹ.

Trang Gizmochina đưa tin xác nhận Huawei đã phải dừng một số dây chuyền sản xuất và ngừng phát triển máy tính cá nhân thế hệ mới là Matebook X Pro. Đây là chiếc máy tính mà Huawei đã ra mắt vào đầu năm 2019 để cạnh tranh với MacBook Pro của Apple.

Vào tháng 5/2019, Huawei cũng đã phải dừng một số dây chuyền sản xuất điện thoại và giảm sản lượng. Nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng từ lệnh cấm vận của Mỹ. 

Huawei phải ngừng một số dây chuyền sản xuất máy tính về lệnh cấm vận. Ảnh minh họa

Huawei phải ngừng một số dây chuyền sản xuất máy tính về lệnh cấm vận. Ảnh minh họa

Không khác gì mảng smartphone, Huawei phải sử dụng không ít công nghệ và linh kiện có nguồn gốc từ Mỹ trong mảng máy tính cá nhân. Đơn cử như hệ điều hành là Windows của Microsoft, chip xử lý cũng là Intel... Đây đều là các nhà cung ứng nằm trong giới hạn lệnh cấm vận của Mỹ. Cùng với Google, Microsoft, Intel và Qualcomm đều được cho đã phải tạm ngừng giao dịch và hợp tác với Huawei để tránh vi phạm quy định của chính phủ.

Ngoài điện thoại, máy tính xách tay cũng là mảng thiết bị điện tử được Huawei đầu tư nhiều những năm gần đây. Ngay đầu năm nay tại MWC 2019, hãng đã ra mắt máy tính Matebook X Pro chạy Windows thuộc nhóm cao cấp, cạnh tranh với MacBook Pro của Apple.

Có thể thấy, Huawei hiện đang gặp phải rất nhiều khó khăn từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Hãng công nghệ khổng lồ của Trung Quốc đang có những bước đối phó đầu tiên bằng cách khởi kiện lại chính phủ Mỹ. Cùng với đó, Huawei còn đẩy mạnh việc phát triển sản phẩm thay thế, cụ thể là hệ điều hành HongMeng OS thay cho Android.

Nguồn: gizmochina.com

video xem nhiều