Honey Houses - khách sạn tình yêu mang lại sắc thái mới cho đời sống tình dục người Việt

Đăng bởi: Viết Huỳnh   -   Thứ ba, 07/08/2018, 15:49 PM

Một khách sạn tình yêu theo phong cách love motel của Nhật Bản mới khai trương tại Cần Thơ dự báo sẽ tạo nên cơn bão trên mạng xã hội trong vòng 24 giờ tới.

Theo giới thiệu, Honey Houses là một mô hình “khách sạn tình nhân độc đáo, văn minh và hiện đại nhất Cần Thơ" với nhiều phong cách theo hướng “độc và lạ” và sẽ “chinh phục cảm xúc của những quý khách khó tính nhất” với 15 phòng theo từng chủ đề khác nhau: VIP Room, Glass Room, Jav Room, Fiffy Shades Room, BDSM Room, Amazon Room…

Nếu như các phòng thuê theo giờ ở các khu love motel như Phan Xích Long hay Trung Sơn ở Sài Gòn nhiều lắm là có ghế tình yêu – tantra bench – hay có lắp thêm kính trong phòng, thì ở các phòng tiêu chuẩn của Honey Houses, mỗi phòng đều có ghế tình yêu tantra bench. Như, Fifty Shades Room, khách sẽ được khơi gợi lại cảm giác tình dục nóng bỏng, lãng mạn và man dại trong phim Fifty Shades – 50 sắc thái. Còn ở BDSM Room, khách sẽ tìm thấy đầy đủ các dụng cụ của… trò bạo dâm như cùm tay, dây trói, roi da…

 

 

Người Việt chỉ quan tâm sex và giải trí?

Honey Houses lại dấy lên câu hỏi về sự bạo dạn của người Việt trong các vấn đề tình dục, nhất là sau màn đóng phim người lớn của hai bạn trẻ tại một rạp phim CGV.

Khi Internet bắt đầu phổ cập đến hầu hết các gia đình tại Việt Nam vào năm 2009, Việt Nam đứng đầu thế giới về tìm kiếm từ khóa sex trên Google search. Trong giai đoạn 2012 – 2014, Việt Nam bị tụt hạng xuống hạng 8 – 10 trong danh sách 10 nước tìm kiếm từ khóa sex nhiều nhất trên thế giới.

Đến năm 2017, từ khóa sex không còn trong danh sách 10 từ khóa phổ biến nhất mà người Việt tìm kiếm trên mạng, thay vào đó là các vấn đề về giải trí tầm phào.

Tiến sĩ xã hội học Khuất Thu Hồng nhận định “người Việt chỉ quan tâm đến các đề tài giải trí, và trước đó là tình dục, mặc kệ các biến động kinh tế, chính trị và xã hội liên quan mật thiết đến cuộc sống hằng ngày của họ”.

Việt Nam chưa có các chuyên gia về tình dục học

Các thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội đều có các trung tâm tư vấn về sức khỏe sinh sản hay nam khoa/nữ khoa. Tuyệt nhiên không có các trung tâm chuyên về tình dục học và các hành vi tình dục, trong bối cảnh xã hội có nhiều biến đổi về giá trị gia đình và đạo đức.

 

 

Những năm cuối 1980 đầu 1990, bác sĩ Trần Bồng Sơn dường như là người đầu tiên đào xới và đặt viên gạch đầu tiên cho ngành này bằng những bài báo trong chuyên mục “Thắc mắc biết hỏi ai” nói về những chuyển biến sinh lý ở nam nữ thiếu niên tuổi dậy thì.

Tuy nhiên, những bài viết này đã không khơi gợi hay tạo ra sự hiểu biết sâu hơn về tình dục và các hành vi tình dục của xã hội Việt Nam đang mở cửa tiếp nhận các giá trị mới từ thế giới bên ngoài.

Giáo dục giới tính cũng được đưa vào học đường, nhưng chỉ là những hiểu biết khái quát về phát triển tâm lý và sinh sản. Nạn nạo phá thai và mang thai ở nữ vị thành viên là ví dụ cho sự thất bại của các chương trình giáo dục kiểu này.

Tantra massage therapist / sex therapist

Ngoài những khóa học về cấu tạo cơ thể và sức khỏe sinh sản, các nước phát triển còn có các dịch vụ y khoa – xã hội nhằm giúp những người có trục trặc về các vấn đề tình dục. Dịch vụ y tế công và bảo hiểm y tế tư có khi cũng chi trả các khoản phí liên quan đến tình dục nếu có ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa và nằm trong chương trình chi trả theo luật định.

Thời gian làm việc ở Australia giúp tôi có dịp tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với những chuyên gia đặc biệt về tình dục học. Tantra massage là dịch vụ massage, nói nôm na kiểu Việt Nam là mát tới bến. Nhưng các chuyên gia massage ở đây sẽ giúp những người bị lãnh cảm, bị ám ảnh về các vụ bạo hành, ấu dâm, bạo dâm hay hiếp dâm trong quá khứ mà không còn khoái cảm mà có ác cảm với tình dục.

Với những sex therapist, họ còn có những tiếp xúc thân mật với bệnh nhân, trực tiếp thị phạm và hướng dẫn các học viên những kỹ thuật hay bản năng mà họ tưởng đã đánh mất và không hề muốn quan hệ.

Honey Houses sẽ thành công khi tạo ra sắc thái tình dục mới ở Việt Nam?

Tôi đọc được những quảng cáo về Honey Houses vào đầu giờ chiều 6/8, nhưng khoảng 9pm thì có bài báo mạng đầu tiên về khách sạn tình yêu này. Dự báo trong 24 giờ tới, Honey Houses sẽ tạo nên cơn bão trên mạng xã hội khi các báo mạng đồng lúc vào cuộc.

Người Việt ngày càng cởi mở hơn trong thực hiện hành vi tình dục, nhưng dẹp bỏ sự xấu hổ, ngượng ngùng lại là một câu chuyện lớn về văn hóa. Các “khách sạn tình yêu” đều mờ mờ, những người bước vào đó đều che kín mặt và có vẻ lén lút dù rằng họ có quyền “thực hiện mối quan hệ có sự đồng thuận của hai người trưởng thành” – theo các định nghĩa và thuật ngữ phương Tây.

 

 

Sự thành công về tài chính của Honey Houses và các khách sạn tình yêu theo motif tương tự trong tương lai sẽ là câu trả lời về quan điểm cới mở tình dục ở Việt Nam, hiểu theo cách đúng đắn về cụm từ này.

Giá hiện tại của Honey Houses tương đối mắc so với mặt bằng thu nhập chung và giá cả các khách sạn bình dân ở Cần Thơ. Việc ra vào khách sạn thường kín đáo thì nay bước vào khách sạn tình yêu Honey Houses là một tuyên bố công khai “chúng tôi muốn tìm khoái cảm mới hay sắc thái mới”.

Người thu nhập thấp thì không vào. Người có tiền thì lại ngại. Người yêu, tình nhân thì có thể đưa đến một cách rất bí mật. Nhưng một cặp mới cưới hay một đôi muốn tìm lại cảm giác mới chắc chắn sẽ “ngượng chết”. Du khách thì không chọn ở đây vì khá mắc và không phải là khách sạn du lích. Mà nếu chọn thuê giờ, họ lại vướng tâm lý xấu hổ và e ngại. Và sự xấu hổ sẽ lên đến tột cùng khi khách đặt “phòng bạo dâm” BDSM Room mà bị người ngoài biết!

Nguồn: FB@Ricky Ho

video xem nhiều