Honda và Mitsubishi triệu hồi và mua lại ôtô lỗi túi khí

Đăng bởi: Dâu Tây   -   Thứ tư, 22/01/2020, 09:06 AM

Đợt triệu hồi lần này có liên quan tới hai trường hợp chết người tại Australia do lỗi túi khí trên xe Honda và Mitsubishi.

Theo thông tin mới nhất mà tôi vừa cập nhật được, hai hãng Nhật thông báo triệu hồi, đồng thời mua lại hơn 42.000 xe lắp túi khí Takata lỗi bơm hơi, trong đó có các mẫu Accord và Pajero.

Được biết, đợt triệu hồi lần này có liên quan tới hai trường hợp chết người tại Australia do lỗi túi khí trên xe Honda và Mitsubishi.

 

 

Cụ thể, các hãng sẽ mua lại các mẫu xe lắp túi khí Takata NADI 5-AT trong khảng 1996 và 2000. Loại túi khí này khác với loại túi khí Takata bị lỗi và đang được triệu hồi với số lượng kỷ lục trên toàn cầu.

Lưu ý, các tài xế được khuyến cáo không tiếp tục lái xe nếu thuộc diện triệu hồi và hãy liên lạc với các cơ quan có trách nhiệm hoặc hãng sản xuất. Các hãng sẽ đưa những xe bị lỗi túi khí tới các địa điểm sửa chữa, thay thế thiết bị và không tính phí. 

Các hãng sẽ thỏa thuận mua lại xe bị lỗi theo giá thị trường. Trong thời gian này, hãng sẽ cung cấp phương tiện di chuyển cho các chủ xe, tránh gây bất tiện cho người dùng.

video xem nhiều