Hôn mê khi uống phải tinh dầu thuốc lá điện tử, tránh xa trước khi quá muộn!

Đăng bởi: Chiêu Dao   -   Thứ bảy, 10/04/2021, 12:45 PM

Hãy tránh xa thuốc lá điện tử trước khi quá muộn, thanh niên ơi! Bởi chúng thực sự không an toàn cho sức khỏe đâu.

Thông tin mới đây từ Bệnh viện 199 (Bộ Công an), một bệnh nhân 16 tuổi (trú tại Sơn Trà, Đà Nẵng) nhập viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ về thần kinh, nói nhảm, kêu la không rõ mình nói gì, tê toàn thân, tay chân có dấu hiệu co rút. 

Theo lời kể của giáo viên, nam sinh xuất hiện những biểu hiện như: lơ mơ, tê toàn thân sau khi được bạn cho uống thuốc không rõ loại. 

 

 

Qua kiểm tra, Bác sĩ Đỗ Văn Tá – Khoa khám bệnh - Cấp cứu xác định là bệnh nhân đã nuốt phải tinh dầu thuốc lá điện tử nên dẫn đến các biểu hiện trên. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định nhờ cấp cứu kịp thời.

Cụm từ "thuốc lá điện tử" hay vape có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Thậm chí, nhiều người cho rằng, thuốc lá điện tử chỉ chứa tinh dầu cho nên sẽ không độc hại như thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra, trong thuốc lá điện tử hầu hết đều chứa nicotin, có thể gây hại cho não bộ của các bạn trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên.

 

 

Thêm vào đó, phơi nhiễm nicotin cấp tính có tác hại rất lớn, đã có trường hợp trẻ em và người lớn bị ngộ độc khi nuốt, hít hay bị văng dịch lỏng trong thuốc lá điện tử vào mắt hoặc dính trên da.

Do đó, các đấng mày râu nhất là lứa tuổi thanh niên, thanh thiếu niên hãy nhanh chóng tránh xa những chất kích thích như thuốc lá điện tử. Kẻo có ngày hối hận không kịp đó!

video xem nhiều