Hơn 500 triệu người dùng bị rò rỉ dữ liệu: Facebook nói gì?

Đăng bởi: An Tâm   -   Thứ năm, 08/04/2021, 14:34 PM

Với vụ bê bối mới nhất, thông tin cá nhân của hơn 500 triệu người dùng Facebook bị rò rỉ đã được đăng tải trên một diễn đàn tin tặc khiến người dùng mạng xã hội không khỏi lo lắng, bản thân mình cũng vậy. Qua vụ việc trên, Facebook đã nói gì?

Mình đọc trên Vietnam+ được biết, ngày 6/4, Facebook cho biết tin tặc đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của hơn 530 triệu người dùng trong năm 2019 thông qua tận dụng tính năng được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bạn bè bằng cách sử dụng danh sách liên lạc.

Trong một bài đăng, Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook Mike Clark cho biết điều quan trọng chúng ta cần hiểu rõ đó là các tin tặc lấy dữ liệu này không phải thông qua việc truy cập trái phép vào hệ thống của Facebook, mà chúng cóp nhặt từ trên nền tảng của Facebook từ trước đến tháng 9/2019.

 

 

Theo truyền thông Mỹ, những dữ liệu này gồm số điện thoại, ngày tháng năm sinh và địa chỉ email (thư điện tử) và một số dữ liệu vẫn được sử dụng cho đến nay. Theo Facebook, những dữ liệu bị đánh cắp không bao gồm mật khẩu hay dữ liệu tài chính.

Việc khai thác dữ liệu này liên quan đến việc sử dụng phần mềm tự động để thu thập thông tin được chia sẻ công khai trực tuyến.

Qua đây, mình cũng nghĩ rằng, người sử dụng mạng xã hội cần chủ động tự bảo vệ các thông tin cá nhân của mình. Khi truy cập các website người dùng phải cân nhắc khi để lại những thông tin cá nhân sao cho phù hợp nhất, không phải đưa hết những thông tin cá nhân lên mạng. 

video xem nhiều