Hơn 3.000 chai nước mắm cốt cá cơm giả, không có giá trị sử dụng bị phát hiện

Đăng bởi: Ngọc Thư   -   Thứ hai, 02/12/2019, 16:30 PM

Tết thì càng ngày càng đến gần, nhu cầu mua sắm thì càng tăng mà sao nhiều vụ hàng hóa kém chất lượng cũng tăng theo luôn vầy nè.

Ngồi lướt tin tức tôi thấy có vụ hơn 3.000 chai nước mắm không có giá trị sử dụng như công bố bị phát hiện mà hoang mang, không biết loại mình đang dùng chất lượng đến đâu.

 

 

Cụ thể, Đội QLTT số 3, Cục QLTT Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Nghệ An phát hiện khi kiểm tra xe ô tô tải lưu thông trên địa bàn thì phát hiện 3.060 chai được dán nhãn mắm cốt cá cơm và nước mắm cá cơm vàng, do Công ty TNHH chế biến thủy đặc sản Long Hải (trụ sở số 104 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) sản xuất.

Chủ lô hàng khai nhận đã mua số nước mắm trên tại Công ty TNHH chế biến thủy đặc sản Long Hải.

Lực lượng chức năng lấy 2 mẫu nước mắm trong lô hàng bị thu giữ để kiểm tra. Kết quả giám định và kiểm nghiệm chất lượng cho thấy, một mẫu chỉ đạt 49% chỉ tiêu đạm so với hàm lượng công bố trên nhãn. Mẫu còn lại chỉ đạt 40,94% so với chỉ tiêu công bố.

Với kết quả này, Cục Quản lý thị trường Nghệ An ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng đối với hành vi buôn bán hàng giả, không có giá trị sử dụng, công dụng theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời đề xuất Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra cơ sở sản xuất của công ty trên tại địa bàn Hà Nội.

Thật đáng sợ, đến cả nước mắm cũng lừa dối người dùng thế này thì biết phải làm sao đây? Mua hàng ở đâu mới có thể yên tâm về chất lương? Ai giải đáp hộ đi mọi người chứ thấy nhiều vụ hàng hóa kém chất lượng tôi thấy sợ quá. Chỉ vì lợi nhuận mà gian thương bất chấp quyền lợi người tiêu dùng thì thật không nên chút nào.

video xem nhiều