Hơn 17.000 chiếc khẩu trang y tế trái phép bị bắt giữ tại Lạng Sơn

Đăng bởi: Kho Thi   -   Thứ sáu, 28/02/2020, 18:27 PM

Trong lúc đi làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện và thu giữ 17.500 chiếc khẩu trang trái phép.

Lợi dụng tình trạng "sốt" khẩu trang y tế hiện nay, tôi thấy có rất nhiều vụ khẩu trang y tế kém chất lượng liên tục phát hiện trong thời gian gần đây. Đâm ra cũng khá lo lắng, chẳng biết khẩu trang mình đang dùng liệu có đủ an toàn hay không?

Điển hình như mới đây, báo chí có đưa tin là trong lúc làm nhiệm vụ, cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện và thu giữ hơn 17.000 chiếc khẩu trang y tế có dấu hiệu vận chuyển lậu.

Cụ thể, giữa đêm ngày 26/02, tại khu vực mốc 1124, thôn Nà Pàn, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, (Lạng Sơn) lực lượng Biên phòng Lạng Sơn phát hiện và thu giữ 8 thùng carton, bên trong có chứa tổng cộng 17.500 chiếc khẩu trang y tế không rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ.

 

 

Được biết, toàn bộ số hàng hóa trên do một nhóm gồm 4 đối tượng vận chuyển và đi từ hướng nội địa ra biên giới để tiêu thụ. Tuy nhiên, khi bị lực lượng chức năng phát hiện các đối tượng đã bỏ lại hàng hóa, lợi dụng đêm tối chạy về hướng nội địa trốn thoát.

Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và ngăn chặn hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng hóa lậu, lực lượng chức năng đã ra quyết định thu giữ toàn bộ số khẩu trang trên để xử lý theo pháp luật.

video xem nhiều