Hơn 1.600 xe điện Audi E-Tron bị thu hồi vì lo cháy nổ

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ tư, 12/06/2019, 14:37 PM

Audi đã phải phát đi thông báo triệu hồi đối với khoảng 1.644 xe điện Audi E-Tron có nguy cơ gây cháy nổ do liên quan đến chi tiết lỗi trong ngăn chứa pin.

Theo The Verge đưa tin, hãng xe hơi Audi của Đức vừa ra thông báo triệu hồi đối với khoảng 1.644 xe điện Audi E-Tron. Nguyên nhân ban đầu theo Audi đưa ra liên quan đến một chi tiết bị lỗi nằm ở trong ngăn chứa pin của xe, điều này có thể khiến xe bị đoản mạch khi vận hành và tiềm tàng nguy cơ gây cháy nổ.

Audi cũng xác nhận hiện tại hãng chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào cháy nổ trên mẫu xe này. Những chiếc xe bị thu hồi sẽ được thay thế bộ phận bị lỗi sau tháng 8/2019. 

Hơn 1.600 chiếc xe điện Audi E-Tron bị triệu hồi. Ảnh minh họa

Hơn 1.600 chiếc xe điện Audi E-Tron bị triệu hồi. Ảnh minh họa

Đi kèm với thông báo thu hồi của mình, Audi cũng khẳng định những chiếc xe điện Audi E-Tron không nằm trong diện thu hồi vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật và vẫn được giao đến cho các khách hàng đã đặt mua trước đó. 

Còn nhớ trong tháng đầu tiên mở bán tại Mỹ vào cuối năm 2018, Audi từng khoe đã bán được 856 chiếc xe điện E-Tron ra thị trường. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán mẫu xe này của Audi sẽ đối mặt với nhiều thách thức sau đợt triệu hồi này.

Nguồn: theverge.com

video xem nhiều