Hơn 1.300 ô tô hạng sang mang thương hiệu Lexus phải triệu hồi

Đăng bởi: Trần Trần   -   Thứ tư, 27/01/2021, 15:02 PM

Toyota Việt Nam đã chính thức triệu hồi 1.334 chiếc xe hạng sang Lexus để kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu bị lỗi.

Theo đó, có 1.334 xe Lexus bao gồm các dòng RX, NX, ES, GS, LC, LS và LX bị triệu hồi. Số xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2019 và được Toyota Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc.

 

 

Toyota Nhật Bản cho biết các xe nằm trong diện ảnh hưởng xuất hiện hiện tượng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp-lô. Đồng thời, xe có hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Nguyên nhân bước đầu được xác định là do các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất.

Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động.

Toyota Việt Nam cho biết việc khắc phục lỗi sẽ được thực hiện miễn phí. Dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu trên mỗi chiếc xe bị lỗi sẽ mất khoảng 1,7- 4,2 giờ.

video xem nhiều