Hơn 100.000 tấn ngao, hàu, tôm, cá ở Quảng Ninh lo ế ẩm vì vắng người mua

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ năm, 29/10/2020, 12:43 PM

Nhiều người nuôi thủy hải sản ở Quảng Ninh đang khốn khổ khi có tới hơn 100.000 tấn ngao, hàu, tôm, cá đã to lắm rồi nhưng vẫn chưa tìm được thương lái thu mua.

 

 

Sản lượng thủy sản dự kiến từ nay đến hết năm 2020 ước đạt 103.211 tấn. Số hải sản này tập trung ở các địa phương Vân Đồn, Quảng Yên, Đầm Hà, Cẩm Phả, Móng Cái, Hải Hà.

Thời điểm hiện tại, hải sản các loại đến kỳ thu hoạch chậm tiêu thụ, không xuất khẩu được, chủ yếu tiêu thụ trong nước. Hiện các địa phương rà soát tổng sản lượng thuỷ sản, hải sản đến thời kỳ thu hoạch làm căn cứ tổ chức tiêu thụ nông sản; thực hiện kiểm soát, giám sát chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

 

Ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp tổ chức các hoạt động Tuần hải sản Quảng Ninh tại các địa phương, các hoạt động văn hoá ẩm thực gắn với các hoạt động kích cầu du lịch để thúc đẩy giới thiệu sản phẩm của tỉnh, kích cầu tiêu dùng. Tuần giới thiệu sản phẩm này có quy mô 60 gian hàng, với 237 sản phẩm OCOP và thủy hải sản tươi sống Quảng Ninh như: Ngao 2 cùi, hàu, cá song, cá vược, tôm sú, ốc đá, ốc hương, ghẹ, bề bề... đã đem đến cho người dân Hà Nội sự lựa chọn phong phú, đa dạng.

Đồng thời triển khai cung ứng kết nối tiêu thụ vào các chợ truyền thống và kênh phân phối các siêu thị, cửa hàng an toàn thực phẩm trong toàn tỉnh, các doanh nghiệp lớn và các khu công nghiệp trên địa bàn, kêu gọi người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, thủy sản nội địa tiêu thụ ngay tại Quảng Ninh. Người dân đã có ý thức thay đổi thói quen tiêu dùng hàng ngày bằng việc tăng tỷ lệ hải sản trong thực đơn mỗi bữa ăn, góp phần tăng sức tiêu thụ hải sản được sản xuất, nuôi trồng trên địa bàn tỉnh.

video xem nhiều