Hơn 100 kg thuốc bảo vệ thực vật bị thu giữ tại Lào Cai

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ năm, 08/04/2021, 05:34 AM

Lực lượng chức năng bằng các biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện và thu giữ hơn 100 kg thuốc Bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lợi dụng hiệu quả của việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vào năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Hiện nay, nhiều đối tượng đã nhập lậu các loại thuốc bảo vệ thực vật độc hại cho môi trường và con người bị Nhà nước cấm sử dụng. Bằng chứng là thời gian qua các cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Mới đây nhất, tin từ Tổng cục QLTT cho hay, vào ngày 05 tháng 4 năm 2021, Tổ QLTT địa bàn huyện Bảo Thắng, Lào Cai tiến hành kiểm tra tại cổng chợ phiên Phong Hải phát hiện có lô hàng thuốc bảo vệ thực vật được đóng trong 2 bao tải có in chữ nước ngoài.

 

 

Qua kiểm tra, đã phát hiện lô hàng là 73 chai thuốc bảo vệ thực vật dạng dung dịch loại 1100ml/chai, thuốc bảo vệ thực vật dạng bột loại 50g/gói, số lượng: 540 gói.

Tại thời điểm kiểm tra lô hàng trên không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có ai nhận là chủ lô hàng. Đội QLTT số 3 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ lô hàng để xử lý theo quy định.

Việc tăng cường công tác kiểm soát phát hiện ngăn chặn triệt để của các lực lượng chức năng thì công tác phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của bà con nông dân trong việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định cần tiếp tục phải được đẩy mạnh. Có như vậy mới hạn chế được thói quen sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học giá rẻ, không rõ nguồn gốc, có độc tính cao ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và môi trường.

video xem nhiều