Hơn 1 tạ xì gà từ nước ngoài nhập lậu về Hà Nội tiêu thụ

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ ba, 06/04/2021, 05:24 AM

Đường dây buôn lậu xì gà này đã nhập một lượng lớn thuốc lá xì gà qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất và mua lại của các đầu nậu để bán cho người mua khác.

Tin mới toanh từ báo VOV đăng tải, rằng Đơn vị chức năng của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) phối hợp với các lực lượng có liên quan phát hiện, bắt giữ đường dây do tiếp viên hàng không cầm đầu nhập lậu hơn 1 tạ xì gà về Hà Nội tiêu thụ.

Cơ quan chức năng xác định Nguyễn Hải Sơn là tiếp viên hàng không cầm đầu đường dây tàng trữ, vận chuyển, buôn bán thuốc lá xì gà (cigar) do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp qua đường hàng không.

 

 

Nguyễn Hải Sơn đã nhập một lượng lớn thuốc lá cigar qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất và mua lại của đầu nậu Nguyễn Thế Nam (Thủ Đức, TP HCM) về Hà Nội để tiêu thụ. Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ đã thu thập, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP Hà Nội tiến hành khám xét khẩn cấp các địa điểm cất giấu (chủ yếu ở nhà các người thân) của Nguyễn Hải Sơn trên địa bàn Hà Nội và phát hiện tổng cộng 71,315kg cigar của các hãng nổi tiếng trên thế giới (tương đương 3.565 bao thuốc lá do nước ngoài sản xuất, trị giá hàng hóa thu giữ ước tính khoảng 2 tỷ đồng). 

Cơ quan cảnh sát điều tra đã khám xét khẩn cấp nơi cất giữ của Nguyễn Thế Nam phát hiện và thu giữ 1.745 điếu thuốc lá cigar do nước ngoài sản xuất (ước tính khoảng 30kg). Tổng cộng số lượng thuốc lá cigar của đường dây hơn 100kg.

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra Lệnh bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Hải Sơn.

video xem nhiều