Hội An tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần thứ IV

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ tư, 03/04/2019, 19:54 PM

Từ ngày 11 – 14/4, tại vườn tượng An Hội (TP Hội An) sẽ diễn ra lễ hội Liên hoan Ẩm thực Quốc tế lần IV với hàng chục đầu bếp nổi tiếng đến từ nhiều quốc gia.

Sự kiện năm nay với chủ đề “Thách thức Cao Lầu” sẽ giới thiệu về món ăn truyền thống của Hội An và các đầu bếp cũng sẽ biến tấu món ăn này theo phong cách riêng của họ để phục vụ thực khách.

Ngoài ra, hơn 10 đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam sẽ mang đến cho thực khách tham gia “Liên hoan ẩm thực quốc tế” tại Hội An những món ăn tuyệt vời.

Các đầu bếp biểu diễn nấu ăn ở vườn tượng An Hội trong Liên hoan Ẩm thực Quốc tế năm 2017.

Các đầu bếp biểu diễn nấu ăn ở vườn tượng An Hội trong Liên hoan Ẩm thực Quốc tế năm 2017.

Văn hóa ẩm thực Hội An đã và đang tạo sức hút rất lớn đối với các chuyên gia du lịch và du khách trên toàn thế giới. Hội An được vinh danh trong “Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới” từ TripAdvisor. Dịch vụ dạy nấu ăn tại Hội An nằm trong “Top 10 trải nghiệm hấp dẫn nhất hành tinh” do tạp chí Lonely Planet bình chọn. 

Món Mỳ Quảng và Cao Lầu được công nhận là “Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á”, chợ Hội An được bình chọn là “Thiên đường ẩm thực”

Du khách thích thú với Liên hoan Ẩm thực ở Hội An. 

Du khách thích thú với Liên hoan Ẩm thực ở Hội An. 

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết: “Liên hoan Ẩm thực Quốc tế” được Hội An tổ chức liên tục từ năm 2016 cho đến nay. Sự kiện không chỉ giúp phố Hội An giới thiệu và phát huy các giá trị ẩm thực địa phương, quảng bá hình ảnh Văn hóa – Du lịch, Văn hóa - Ẩm thực của Hội An đến du khách trong và ngoài nước mà còn tạo cơ hội để đầu bếp, nhân dân và du khách giao lưu với các chuyên gia ẩm thực quốc tế.

Nguồn: Minh Hằng

video xem nhiều