Hội An khởi động đón khách sau Covid-19 đợt 2

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ hai, 14/09/2020, 06:28 AM

Các nhà hàng, cà phê hoặc homestay mở cửa đón khách trở thành những gam màu sáng, lạc quan báo hiệu sự hồi sinh trở lại của du lịch Hội An.

 

 

Phố cổ Hội An đã "mở cửa" trở lại sau thời gian giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19. Hiện tại, tại Hội An các dịch vụ đa phần là phục vụ cho người địa phương, khách sạn hay các nhà hàng lớn vẫn còn đóng cửa. Lượng khách về Hội An vẫn chưa đông. Chính quyền và người dân thành phố di sản đang chuẩn bị để có thể đón tiếp và phục vụ du khách một cách an toàn.

 

 

Sau quãng thời gian tạm ngừng hoạt động tránh dịch Covid-19, các dịch vụ du lịch tại TP.Hội An đã bắt đầu đón khách trở lại, khởi đầu một chặng đường được dự báo sẽ rất gian nan phía trước. Sau thời gian giãn cách xã hội, các hoạt động kinh doanh dịch vụ bắt đầu rục rịch trở lại. Khu chợ đêm Nguyễn Hoàng đã trở nên đông đúc; còn trên sông Hoài, những chiếc ghe đã dập dìu chào mời khách. Ông Trần Lênh - làm nghề lái đò cho biết, dù chưa nhiều nhưng phố cổ cũng đã có khách đến trong vài ngày trở lại đây.

 

 

Từ 6h ngày 6/9 tỉnh Quảng Nam đã chấm dứt quyết định việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Các địa phương, cơ quan, đơn vị và người dân trên địa bàn sớm đưa các hoạt động trở lại trạng thái "bình thường mới". Tại phố cổ Hội An, việc đón khách du lịch cũng được thực hiện trở lại.

 

 

Dù nhiều nhà hàng, khách sạn lớn vẫn còn đóng cửa, nhưng một số cơ sở kinh doanh nhỏ, nhất là các quán trà, cà phê, nhà hàng… đang dần khôi phục hoạt động kinh doanh. Nhiều chủ quán không thể ngồi chờ có khách đông như trước mới mở cửa hoạt động trở lại, bởi tình hình dịch bệnh trên thế giới còn rất phức tạp. Chưa kể, tại Hội An vẫn còn nhiều khách nước ngoài có nhu cầu ăn uống, chi tiêu. Đặc biệt, mở cửa nhà hàng giai đoạn này cũng sẽ giúp họ nghiên cứu, tìm hiểu thị hiếu, tâm lý tiêu tiền của khách trong mùa dịch, từ đó giúp điều chỉnh hoạt động kinh doanh để có hướng phát triển hợp lý sau này.

 

 

Trong khi các đường bay quốc tế chưa mở, học sinh đã vào học, doanh nghiệp Việt khẩn trương sản xuất kinh doanh… thì việc các nhà hàng, cà phê hoặc homestay mở cửa đón khách trở thành những gam màu sáng, lạc quan báo hiệu sự hồi sinh trở lại của du lịch Hội An, Quảng Nam hiện nay và những ngày tới.

video xem nhiều