Hội An bị cấm dịch vụ Grab, người tiêu dùng có bị thiệt thòi không?

Đăng bởi: Đoàn Dự   -   Thứ tư, 11/09/2019, 13:02 PM

Vì không đăng ký tại địa điểm này, nên mới đây Grab bị cấm hoạt động ở đây, người sử dụng dịch vụ này coi như mất một sự lựa chọn rồi.

 

 

Lâu nay, mình vẫn đi Hội An và thi thoảng book Grab để di chuyển tại thành phố này. Nhưng hôm qua vào đây book grab thì mãi không đươc, hỏi ra thì mới biết là vì Grab chưa đăng ký hoạt động tại Hội An nên không được triển khai tại đây nữa. Nghe có vẻ hơi buồn một chút.

Thực ra thì tại Hội An vẫn có rất nhiều loại vận tải hành khách theo tuyến cố định, du lịch, taxi, xe buýt, xe hợp đồng... cũng khá tiện dụng. Tuy nhiên người dùng dịch vụ như mình thì cơ bản yếu tố tiện lợi vẫn là nhất. Grab thì đúng là có tiện thật, nhưng tính ra thì giá cả chập chờn lắm. Nhất là giờ cao điểm ở TP này thì giá đội lên gấp đôi gấp ba.

Mình tìm hiểu được biết là hoạt động của các tài xế Grab tại Hội An đã ảnh hưởng trực tiếp tới loại hình kinh doanh vận tải hành khách hiện có của địa phương này, chính vì thế nhiều đơn vị kinh doanh vận tải hành khách ở đây đã lên tiếng. 

 

 

Công bằng mà nói thì Grab đang hoạt động chui ở Hội An, nên bị cấm cũng là đúng. Vì Grab chỉ đăng ký hoạt động trên địa bàn 5 địa phương gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa và TPHCM thôi. 

Dẫu vậy thì việc cấm Grab hoạt động tại Hội An cũng khiến nhiều khách hàng như mình hụt hẫng. Vậy là giờ đi tới hội an mà muốn di chuyển đi đâu đó thì mình sẽ mất đi một sự lựa chọn, mà sự lựa chọn đó là quyền lợi của mình, vì mình bỏ tiền ra để đi lại mà, đúng không mọi người?

video xem nhiều