Hoành thánh làm bằng thanh long ruột đỏ, món ăn 'lạ' bán không kịp nghỉ tay

Đăng bởi: Phong Nguyệt   -   Thứ hai, 24/02/2020, 08:39 AM

Bên cạnh những ổ bánh mì, pizza thì nay còn có sự xuất hiện của món hoành thành cũng làm bằng thanh long ruột đỏ thu hút người tiêu dùng.

Trong thời gian gần đây, lúc thanh long bị rớt giá thảm, để giúp người nông dân bớt lỗ nên đông đảo người tiêu dùng không chỉ ra sức mua "giải cứu" mà còn nhiệt tình ủng hộ những món mới được làm từ thanh long như: bánh mì, pizza thì nay có thêm hoành thánh nữa.

 

 

Được biết, món ăn mới này là do một bà chị tại TP.HCM nghĩ ra. Ban đầu, chị ấy chỉ định làm để ăn và hướng dẫn bạn bè cách làm để thanh long của bà con được giải cứu nhiều hơn. Tuy nhiên, do mới lạ nên được nhiều người yêu thích vậy là hoành thánh thanh long nhanh chóng được bày bán tạo thành "cơn sốt" mới trên thị trường.

Do giá thanh long khá rẻ chỉ chỉ 10 nghìn đồng/kg, nên giá bán hoành thánh làm bằng thanh long ruột đỏ cũng bằng giá hoành thánh thông thường (20.000 - 30.000đ/tô).

Bản thân tôi thấy đây là một việc khá tốt. Vừa thưởng thức thanh long bằng những món ăn mới lạ, vừa chung tay "giải cứu" thanh long trong thị trường nội địa. Một công đôi việc quá tiện lợi rồi. 

video xem nhiều