Hoạn Thư đi vào âm nhạc dưới góc nhìn nhân văn hơn

Đăng bởi: Cát Tiên   -   Thứ hai, 16/04/2018, 16:56 PM

Qua sáng tác mới của Sa Huỳnh, nhân vật Hoạn Thư trong Truyện Kiều cũng đáng được thương cảm hơn là ghét bỏ như xưa nay.

Sa Huỳnh là một trong 7 cá tính âm nhạc của đội HLV Giáng Son trong chương trình “Sing my song – Bài hát yêu thích 2018”. Ở vòng Ghi âm, cô đã gây ấn tượng mạnh mẽ với dàn HLV và khán giả truyền hình bằng sáng tác “Mặt mộc” được lấy cảm hứng từ tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê.

Trong tập 7 của chương trình được phát sóng trên VTV3 tối 15/3, Sa Huỳnh một lần nữa khiến HLV, hội đồng giám khảo chuyên môn và khán giả “nổi da gà” vì sáng tác mới.

D2T_4309

 Sa Huỳnh nhận được tấm vé đi tiếp của nhạc sĩ Dương Khắc Linh tại vòng Trại sáng tác 24h

Nhận được chủ đề “Nhân vật văn học Việt Nam”, Sa Huỳnh lựa chọn ngay tác phẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du làm nguồn cảm hứng sáng tác.

Nếu như Quán quân Sing my song mùa đầu tiên Cao Bá Hưng tạo được tiếng vang với nhân vật Thúy Kiều qua ca khúc “Kiều” thì Sa Huỳnh lại lựa chọn viết về nhân vật Hoạn Thư với ca khúc cùng tên. Hoạn Thư cũng là một trong những nhân vật tiêu biểu trong “Truyện Kiều”, được người đời xem là biểu tượng của sự ghen tuông khủng khiếp. Thế nhưng, dưới góc nhìn mới lạ của Sa Huỳnh, khán giả cảm thấy thương nhân vật này hơn là hận.

sahuynh (2)

 Sa Huỳnh thể hiện ca khúc "Hoạn Thư" trên sân khấu vòng Tranh đấu

Chất nhạc đặc trưng mà Sa Huỳnh lựa chọn cho ca khúc “Hoạn Thư” đem lại những giây phút lắng đọng cho khán giả. Nữ thí sinh dường như nói lên nỗi lòng và những đớn đau của người phụ nữ khi phải chịu cảnh chung chồng. “Chồng chung ai dễ nhường ai cho dẫu không nỡ oán nhau. Người còn vẹn nguyên, lời thề khi xưa sao nỡ lãng quên” là câu hát gây ám ảnh nhưng cũng khiến người nghe xúc động.

Qua ca khúc này, Sa Huỳnh muốn gửi tới chị em phụ nữ một thông điệp: “Những người phụ nữ hiện đại phải biết chăm lo cho gia đình và bản thân để luôn đẹp trong mắt bạn đời của mình”.

HLV Lê Minh Sơn không ngần ngại dành nhiều lời khen ngợi cho Sa Huỳnh bởi góc nhìn tinh tế, mới lạ và âm nhạc mang âm hưởng phương Đông. HLV Đức Trí thì ngược lại, anh có chút khắt khe với nữ thí sinh này và cho rằng “Hoạn Thư” có chất liệu âm nhạc không mới, quá sa đà vào văn học. Kết thúc chương trình, Sa Huỳnh nhận được 13/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn, 3 điểm từ HLV Lê Minh Sơn, 3 điểm từ HLV Hồ Hoài Anh. Với tổng điểm cao nhất, Sa Huỳnh là người đầu tiên xuất sắc giành được cơ hội bước vào đêm chung kết. Thí sinh tiếp theo đại diện đội HLV Giáng Son đi tiếp là Juun Đăng Dũng – RTee.

sahuynh (1)

Sa Huỳnh với tổng điểm cao nhất xuất sắc bước vào đêm chung kết 

video xem nhiều