Hoa súng tím nhập ngoại hút khách vì đẹp, độc, lạ

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ hai, 03/08/2020, 05:46 AM

Với nhiều màu sắc khác nhau, nhiều mẫu mã đẹp và giá bán dao động từ 300 – 600 nghìn đồng/1chậu tùy loài, nhiều người đang bị thu hút bởi loại hoa súng này.

 

 

Với khu nuôi trồng hoa súng nhập ngoại rộng tới 3ha, mỗi năm chủ nhân của khu nuôi trồng này là anh Huỳnh Văn Khanh (SN 1989, trú xã Giang Hải, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) xuất bán trung bình mỗi tháng ra thị trường từ 30.000 – 35.000 chậu hoa súng.

Với giá bán dao động từ 300 – 600 nghìn đồng/1chậu tùy loài, đây là mức giá phù hợp để người mua về trưng trong sân vườn nhà, tạo cảnh quan cũng như giữ được nét đẹp của hoa.

Hiện tại, ngoài loại hoa súng màu tím, vườn của anh Khanh có khoảng 100 loại hoa súng với hơn 50 màu sắc khác nhau, mẫu mã đẹp đang khiến nhiều người thích thú.

 

 

Loài hoa này nở rộ vào buổi sáng khi bình minh lên và sẽ thu mình lại sau buổi chiều tà hoàng hôn. Hoa súng nở ngay trên mặt nước với lá hoa dày và không thấm nước. Theo quan niệm của nhiều người, thì hoa súng là hình ảnh đại diện cho sự thanh khiết. 

Hoa súng cũng là loài hoa dân dã, dễ trồng, dễ phát triển. Vì thế mà nhu cầu tìm mua hoa súng ngày càng nhiều. Với giá thành không quá đắt bạn đã có thể sở hữu cây hoa chất lượng không sâu bệnh, mọi người có thể dễ dàng mua hoa súng về để trồng và chăm sóc ngay tại nhà.

video xem nhiều