Hóa ra thủ thuật bơm xăng ăn gian là như thế này các bác ạ

Đăng bởi: Mộ Dung Phục   -   Thứ tư, 11/09/2019, 17:38 PM

Chắc chắn mọi người đều ít nhất một lần đi đổ xăng đã bị ăn gian rồi, vì có rất nhiều mánh khóe để lừa người tiêu dùng nhé!

 

 

Em đi “cò” xăng

Có một điều rất thường nhật là ghé tiệm xăng, gần như “chăm phần chăm” ai cũng bẩu: Cho 30k, 50k, cho 500k...Đây lại là kiểu đổ xăng dễ bị “nhai” nhất và thường xuyên như xưa đến giờ.

Thói quen kêu đổ theo số tiền là gần như mặc định, tất nhiên cũng chẳng mấy ai bẩu cho 1,2 hoặc 50 lít.

Nhưng hở hang là chỗ này!

Nên nhớ, các chương trình trên máy bơm xăng đối với cây xăng gian thường cài gian số tiền, rất ít và rất hiếm cài ăn gian lít. Bởi nếu các cụ, các mẹ mang can đi đổ, nó lòi ra ngay.

 

 

Mà cái việc lập trình chíp chiếc này nọ để ăn gian tiếp thời nó nhiêu khê lắm.

Cách tốt nhất đó là nên đổ theo dung tích. Ít thì một lít nhiều thì 2, 3 lít. Đừng ngại việc thối tiền lẻ, còn hơn là bị “lừa” ngày này qua ngày khác.

Ngoài ra, với lý do khách hàng nhiều, hoặc do đứng xa trụ bơm nên nhiều nhân viên thường để nguyên đồng hồ ở những lần bơm trước, và tiếp tục bán xăng.

Việc này dù vô tình hay cố ý thì người chịu thiệt sẽ là người tiêu dùng, bởi luôn có sai số trong phép tính trừ giá tiền giữa 2 lần bơm.

Tiếp nữa, các cụ các mẹ nên nhìn kỹ đồng hồ lúc bơm. Bởi thứ nhất, có thể phát hiện được những biểu hiện “lạ” của nhân viên trạm xăng. Thứ hai, nên biết được đồng hồ xăng đã hiển thị đủ hay chưa, có bị nhảy số hay không. Một số cây xăng có “mánh” kéo dài dây bơm xăng ra xa để bà con ta khó quan sát đồng hồ cũng nên lưu ý.

Kính vòi xăng!
 

Nguồn: Trần Hải

video xem nhiều