Hoa quả ngoại 'xịn' thì cứ dùng thôi, tiền nào của nấy mà!

Đăng bởi: Don Ho   -   Thứ năm, 11/07/2019, 07:56 AM

Hoa quả nhập khẩu với giá thành đắt đỏ nhưng người tiêu dùng Việt vẫn ưa chuộng. Trong khi đó, trái cây Việt chất lượng không hề thua kém lại phong phú, giá thành rẻ sao ít người lựa chọn?

Để giải tỏa thắc mắc cũng như trí tò mò, tôi thường xuyên lên mạng tìm hiểu và tương tác với người dùng Việt. Sau thời gian, tôi thu được hàng loạt ý kiến ủng hộ có, phản đối cũng có từ nhiều người.

 Trái cây nhập khẩu (Ảnh minh họa)

 Trái cây nhập khẩu (Ảnh minh họa)

Bạn Trịnh Đình chia sẻ: “Chỉ một số ít có điều kiện thực sự còn đa phần là a dua theo tâm lý đám đông để lấy tiếng "sính ngoại" mà thôi”. Đồng quan điểm trên, một người sử dụng mạng xã hội chia sẻ: “Thực ra hàng Việt Nam mình có nhiều thứ thậm chí tốt hơn cả hàng nhập từ Nhật, Âu, Mỹ nhiều. Tôi thấy nhiều người nước ngoài qua bên mình du lịch họ mua hàng Việt đem về nước họ mà”.

Trong khi đó, bạn Văn Nghiệp còn chỉ ra nguyên nhân vì sao hoa quả nhập khẩu đắt: “Hàng nhập khẩu giá thành đắt hơn hàng trong nước không phải do chất lượng mà do hàng hóa nhập khẩu phải chịu nhiều thứ thuế nên mới đội giá như vậy thôi. Gia đình tôi vẫn thường mua hoa quả Việt về dùng. Nước người ta luôn ưu tiên dùng hàng nội thì tại sao mình cứ đi theo hàng ngoại. Người Việt dùng hàng Việt luôn tốt nhất”.

 

 

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến ủng hộ việc người tiêu dùng bỏ tiền ra mua hoa quả ngoại nhập. Bạn Sỹ Văn chia sẻ: “Hàng ngoại xịn thì ai chẳng thích dùng. Điển hình như hoa quả Nhật, chất lượng luôn nhỉnh hơn hoa quả Việt Nam. Tiền nào của nấy tại sao mình lại không dùng”.

Bạn Thanh Tuấn có cùng quan điểm: "Nhà mình thích sử dụng trái cây nhập khẩu vì chất lượng xịn hơn rất nhiều, vì thế dù giá có xắt ra miếng thì mình vẫn chấp nhận".

Sau đây tôi xin tạm kết như sau: Sử dụng hoa quả nhập khẩu hay hoa quả trong nước là quyền cá nhân của từng người. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là hoa quả nhập khẩu có thật sự tốt hay chỉ là chiêu trò của các shop bán hoa quả nhập khẩu để “móc túi” người sử dụng. Riêng bản thân, tôi vẫn luôn ưu tiên "Người Việt dùng hàng Việt" vì giá thành rẻ lại an toàn về nguồn gốc hơn.

Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cần phải tìm hiểu thật kỹ để tránh mất tiền oan mà còn bị mang tiếng “sính ngoại”.

Thế còn ý kiến của riêng bạn thì sao? Bạn có ủng hộ hay phản đối. Hãy để lại những chia sẻ của bạn để cùng chung tay bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nha.

video xem nhiều