Hoa Lan Lúa bỗng dưng thu hút người chơi

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ sáu, 16/04/2021, 05:44 AM

Bất ngờ loại hoa lan hệt như bông lúa được lùng mua, dân buôn bán cả nghìn cành.

 

 

Loại hoa này có màu hồng, mọc thành chùm, rủ xuống như bông lúa, đang làm mưa làm gió trên các hội chị em và trên chợ mạng. Hoa có mùi thơm mát, khi nở cánh lõi màu vàng, có vân như cánh bướm. Khi chơi hoa xong có thể băm nhỏ cả bông, cành, lá, phơi khô và đun nước uống rất mát, tốt cho người nóng trong.

Loại hoa này cả năm mới nở một mùa, từ tháng 2 đến rằm tháng 3 âm lịch. Củ và thân của nó giống như cây nghệ nhưng cao hơn, khoảng 2-2,5m. Lá thơm, hoa cứng có 2 lớp, mùi thơm mát và có thể cắm được khoảng 15 ngày mới tàn.

Đây là hoa Lan Lúa hay còn gọi là hoa Nguyệt Đào. Đây là loại hoa mọc hoang trên rừng, hình dáng giống bông lúa nhưng khi nở ra lại giống hoa lan nên nhiều người đặt tên là hoa Lan Lúa. Bông hoa to, dài, trĩu nặng như bông lúa mẩy hạt, tượng trưng cho sự đủ đầy, no ấm.

 

 

Tuy nhiên, nhiều người biết về loại hoa này đã cho biết đây chính là hoa riềng rừng hay còn gọi là cây ré có tên khoa học là Alpinia katsumadai cùng thuộc họ gừng, nghệ, riềng. Loài cây này có lá dài xanh mướt, hao hao lá nghệ. Hoa nở vào khoảng tháng đầu xuân, kết thành chuỗi, cánh hoa nhỏ màu phơn phớt hồng ngả sang tím, mùi thơm nhẹ. 

Có giá bán chỉ từ 15.000 đồng/cành dài cả mét, rẻ lại độc đáo và lạ nên hoa Lan Lúa được khách hàng khắp nơi đặt mua.

video xem nhiều