Hoa đào nở sớm, người kinh doanh phải vứt bỏ đành chịu lỗ nặng

Đăng bởi: Khánh Vy   -   Thứ sáu, 24/01/2020, 07:50 AM

Nhiều gốc đào chuyển từ miền Bắc vào đã bị vứt bỏ trước ngày 30 Tết, nhìn 'xót' thay người kinh doanh nhưng do trái ngược thời tiết khiến đào nở quá sớm, không thể trưng được lâu.

Chợ hoa ngày Tết ở TP.HCM đã mở bán từ lâu mà hôm qua 29 Tết tôi mới đi dạo mua, mà thấy nhiều gốc đào từ ngoài Bắc chuyển vô Nam chủ kinh doanh đã vứt bỏ, thấy tiếc thay cho họ. Bao nhiêu công sức, tiền bạc chuyển vô chưa thu được vốn đành vứt bỏ vậy thì lỗ nặng rồi.

 Đào nở sớm nên nhiều người dân không mặn mà.

 Đào nở sớm nên nhiều người dân không mặn mà.

Tôi coi thử mới biết đào năm nay nở sớm, mua về trưng sẽ nhanh tàn. Thêm kiểu dáng không đẹp như năm ngoái nên người tiêu dùng không mặn mà. Thấy có người nào bên Gò Vấp chọn mãi mới mua được gốc đào ưng ý có giá 900.000 đồng, còn lại ít người mua. Nhìn đào vứt bỏ vậy, tôi là người mua hàng cũng thấy "xót" chứ nói gì tới người bán. 

Hoa cúc cũng vậy, nở vàng rực dù giá giảm tới 20 - 30% nhưng không nhiều người mua. Có chủ kinh doanh phải đưa lên ô tô đưa qua quận, huyện ngoại thành để bán mong bán được ít nào hay ít đó. Tôi đi dạo một vòng rồi chọn mua chậu cúc về trưng Tết.

video xem nhiều