Hoa Đà Lạt được "giải cứu" khi chợ hoa Đầm Sen mở của trở lại

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ sáu, 11/06/2021, 05:30 AM

Hàng triệu cành hoa Đà Lạt 'thoát ế' khi chợ hoa Đầm Sen mở cửa để tiêu thụ trong dịp tết Đoan Ngọ này.

 

 

Hy vọng vào dịp tết Đoan ngọ, giá hoa sẽ tăng để bà con có thể hòa vốn, tái sản xuất. Việc cho chợ hoa Đầm Sen mở cửa trong ba ngày phần nào giúp hoa Đà Lạt có đầu ra, giá cả nhích lên. Hy vọng vào tết Đoan ngọ, giá hoa sẽ tăng để bà con có thể hòa vốn, tái sản xuất. Hợp tác xã Dịch vụ Đầm Sen cam kết sẽ yêu cầu các xã viên, đơn vị vận chuyển, lực lượng khuân vác hàng hóa hoạt động trong chợ chấp hành nghiêm các biện pháp 5K của Bộ Y tế, thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch trong quá trình hoạt động.

Năm nay sản lượng hoa Đà Lạt phục vụ tết Đoan ngọ năm chợ đầu mối lớn của TP.HCM giảm 50% so với năm ngoái. Dự kiến lượng hàng về chợ hoa Đầm Sen khoảng 4-5 triệu cành.

Với hoa ly Đà Lạt, phần lớn người trồng hoa bán cho thương nhân tại TP.HCM “ăn” giá sau nên chưa biết giá thế nào, nhưng nói chung khoảng 20.000-25.000 đồng/bó.

 

 

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng dịch bệnh, nhu cầu giảm cũng như người trồng đã chủ động đóng hàng đi các địa phương không bị ảnh hưởng dịch để tiêu thụ. Đồng thời các xã viên của hợp tác xã Dịch vụ Đầm Sen cũng đã chuyển hướng tăng cường bán hàng qua điện thoại, chuyển hàng trực tiếp đến các đầu mối tiêu thụ và tại các tỉnh để hạn chế tập trung đông người đến nhận hàng tại chợ hoa Đầm Sen.

video xem nhiều