Hoa bưởi lại đắt hàng cho ngày rằm tháng Giêng

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ ba, 23/02/2021, 05:39 AM

Đón rằm tháng Giêng, người Hà Nội lại tấp nập mua hoa bưởi và chính vì thế loại hoa này bỗng nhiên đắt hơn.

Sau Tết Nguyên đán, người Hà Nội náo nức chờ đón rằm tháng Giêng, loài hoa bưởi thanh tao, mộc mạc lại được lùng mua. Loài hoa thanh tao, thơm lừng ngày càng được nhiều chị em nội trợ săn đón, trở thành loài hoa xa xỉ vì giá thành cao và được bán theo kg. So với độ bền và giá thành các hoa khác thì hoa bưởi đắt hơn khá nhiều.

 

 

Nhiều người kinh nghiệm mua hoa bưởi cũng chia sẻ với mình rằng hoa bưởi đẹp là không được nở quá, vì nở quá hoa sẽ rất dễ bị rụng và dập cánh. Bưởi cũng không được nụ quá vì như thế nụ hoa không thơm và không nở được. Cũng bởi thế mà việc lựa hoa bưởi rất khó.

Nhiều khách hàng từ bây giờ đã đặt mua hoa bưởi để chuẩn bị đón rằm tháng Giêng. Thời điểm này, hoa bưởi vẫn hiếm, thời gian nở rộ rất ngắn nên hiện hoa bưởi đang được bán với nhiều mức giá nhau. Có người thì bán với giá 40.000 đồng/lạng. Có người thì lại rao bán hoa bưởi với giá 70.000 đồng/bó nửa kg và 120.000 đồng/bó 1 kg. 

Ngoài mua hoa bưởi theo cân, người Hà Nội còn lùng mua những cây hoa bưởi Diễn về làm cảnh. Giá cho mỗi chậu bưởi cảnh không hề rẻ, dao động trên dưới 1 triệu đồng, thậm chí là 2 triệu đồng tùy từng gốc. 


 

video xem nhiều