Hổ mẹ mất con và câu chuyện lợn con mặc áo hổ

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ sáu, 05/10/2018, 10:56 AM

Những người nuôi thú trong sở thú đã dùng những chú heo con mặc áo da hổ để xoa dịu nỗi đau khổ của hổ mẹ mất con.

Tình mẫu tử lúc nào cũng vậy, luôn là điều thiêng liêng. Và không chỉ với con người, với rất nhiều loài động vật cũng vậy. Câu chuyện một mẹ hổ đã mất con do 1 tai nạn vừa được cộng đồng mạng đăng tải đã khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động.

Câu chuyện cả động về hổ mẹ mất con và đàn heo con mặc áo hổ

Câu chuyện cả động về hổ mẹ mất con và đàn heo con mặc áo hổ

Khi hổ con chết, hổ mẹ trở nên trầm cảm và sức khỏe yếu. Có lẽ với bất kỳ loài động vật nào, mất đi một thành viên trong gia đình đều là nỗi đau đớn lớn nhất. Cứng kiến sụ việc ấy, những nhân viên vườn thú vốn là những người yêu động vật đã khá buồn rầu. Có lẽ họ đã thử nhiều cách để giúp hổ mẹ vượt qua được giai đoạn khó khăn này nhưng không thành.

Hổ mẹ buồn bã, trầm cảm vì mất con

Hổ mẹ buồn bã, trầm cảm vì mất con

Rồi ý tưởng bọc lợn con trong vải in hổ, và cho những chú lợn con đó giả làm hổ con để xoa dịu nỗi đau của hổ mẹ. Những nhân viên vườn thú dường như đã đánh cược với quyết định này bởi hổ vốn là động vật ăn thịt, và heo con lại là món khoái khẩu của hổ. 

Đàn heo con bên hổ mẹ

Đàn heo con bên hổ mẹ

Thế nhưng điều không ai ngờ đã xảy ra, khi hổ mẹ đã chấp nhận đàn heo mặc áo hổ như những đứa con của mình. Có thể, hổ mẹ cũng cảm nhận được sự khác biệt đó, nhưng nỗi đau mất con quá lớn đã khiến nó chấp nhận điều này.

Điều không ai ngờ đã xảy ra

Điều không ai ngờ đã xảy ra

Hổ mẹ bây giờ yêu những con lợn này và đối xử với chúng như những đứa con của mình. Thật là ngọt ngào. Có lẽ đó là cái kết không ai ngờ tới, và cũng là cái kết có hậu hơn cả một câu chuyện cổ tích.       

Hổ mẹ và đàn heo con, điều kỳ diệu có thật

Hổ mẹ và đàn heo con, điều kỳ diệu có thật

 Ảnh Amazing World & Architecture

video xem nhiều