Hồ Con Rùa được xây dựng thành phố đi bộ

Đăng bởi: Phan Khải   -   Thứ năm, 26/11/2020, 14:37 PM

UBND quận 3 (TP. HCM) đang xây dựng hai phố đi bộ quanh Hồ Con Rùa và đường Nguyễn Thượng Hiền (phường 4, quận 3).

Được biết, Ban thường vụ Quận ủy quận 3 đã giao cho UBND quận 3 xây dựng "Đề án xây dựng tuyến phố đi bộ trên đường Nguyễn Thượng Hiền và khu vực hồ Con Rùa". Theo đó, đề án phố đi bộ hồ Con Rùa đang được UBND quận 3 hoàn chỉnh để trình UBND TP thông qua (dự kiến tháng 12/2020).

 

 

Với người dân TP. HCM, hồ Con Rùa là tên gọi dân gian của một hồ phun nước nhân tạo nằm giữa nơi giao nhau của ba tuyến đường Võ Văn Tần , Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân (quận 3). Khu vực này hiện là một trong những nơi hoạt động ẩm thực gần như từ sáng đến đêm, với rất nhiều quán cà phê và hàng quán xung quanh.

Còn đối với đường Nguyễn Thượng Hiền, đây từ lâu được xem như là con đường ẩm thực nổi tiếng với nhiều món ăn đường phố như: bánh tráng trộn, các món ốc, gỏi nem chả, gà nướng... Thế nên, Chính quyền Quận 3 có ý tưởng xây dựng phố đi bộ đặt tên cho phố này là ‘‘phố ăn vặt’’.

Theo đề án, việc xây dựng phố đi bộ nếu được UBND TP chấp thuận sẽ triển khai làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 làm từ điểm nối đường Điện Biên Phủ đến điểm nối đường Nguyễn Đình Chiểu, giai đoạn 2 sẽ mở rộng ra đoạn đường còn lại.

video xem nhiều