Hít đất: Động tác đơn giản, chất lượng cao

Đăng bởi: Thiện Phong   -   Thứ bảy, 20/04/2019, 12:14 PM

Chỉ với một thao tác chống tay lên sàn, hạ người xuống rồi sau đó nâng người lên vô cùng đơn giản nhưng hít đất lại là động tác được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về độ hiệu quả.

Đốt cháy calo: Việc hít đất khiến cho toàn bộ cơ thể gần như phải hoạt động và tiêu hao năng lượng. Nguồn năng lượng chính của cơ thể lại được sản sinh từ lượng calo nạp vào, cho nên tiêu hao năng lượng chính là tiêu hao lượng calo thừa trong cơ thể. 

Tác động lên nhiều nhóm cơ: Hít đất nhìn thì đơn giản nhưng là một động tác vô cùng phức tạp khi phải sử dụng đến rất nhiều nhóm cơ. Cơ vai, cơ tai sẽ là những cơ hỗ trợ trong việc thực hiện động tác và cơ ngực đóng vai trò chủ đạo. 

Tăng sức mạnh cho cơ core: Cơ core là khu vực cốt lõi nằm ở trung tâm của cơ thể (toàn bộ phần giữa của cơ thể như bụng, hông, lưng dưới), chúng chịu trách nhiệm cho việc xoay cơ theo các hướng khác nhau, cũng như việc đồng bộ hóa hệ cơ xương. Chính vì thế, khi tập hít đất để giữ cân bằng cho cơ thể, nhóm cơ core phải vận động mạnh nên chúng sẽ khỏe hơn. Cơ core khỏe hơn sẽ giúp dáng đi đẹp hơn và ngăn ngừa đau lưng.

Hít đất tăng sức mạnh cho cơ coẻ. Ảnh minh hoạ

Hít đất tăng sức mạnh cho cơ coẻ. Ảnh minh hoạ

Tính tùy biến: Ngày nay, hít đất được nhiều người sáng tạo hơn trong việc thực hiện động tác, có thể hít đất một tay, hít đất chân để trên bục cao... điều này làm phong phú hơn các động tác tập luyện. Tuy tuỳ biến, nhưng hít đất vẫn mang lại những lợi ích cho cơ thể và các nhóm cơ. Và việc tùy biến này, có thể giúp người tập dễ dàng kiểm soát, tập trung vào một nhóm cơ mà người tập mong muốn phát triển. 

Mọi lúc mọi nơi: Việc tập hít đất không giới hạn không gian, thời gian. Có thể tập từ trong nhà, phòng tập cho đến cả công viên và đặc biệt đây là bài tập không cần dụng cụ hỗ trợ nên hoàn toàn phù hợp cho tất cả đối tượng.

Với những đặc tính và những lợi ích vừa rồi, hít đất thật sự là một giải pháp tiện lợi cho những ai muốn có thân hình lý tưởng và sức khỏe tốt. 

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều