Hiệu quả kém, ứng dụng Smart Parking đậu đỗ xe tại Đà Nẵng bị tạm dừng

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ sáu, 25/09/2020, 12:30 PM

Sau một thời gian cho thấy, ứng dụng Smart Parking đã chưa phát huy hết hiệu quả trong việc triển khai trên thực tế, gây nhiều phiền toái cho người sử dụng ứng dụng này.

 

 

UBND quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết sẽ dừng thí điểm ứng dụng Smart Parking là ứng dụng thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố để đỗ xe ô tô qua điện thoại.

Để thực hiện ứng dụng Smart Parking, người dùng chỉ cần sử dụng thẻ cào trả trước do hệ thống Smart Parking phát hành rồi nạp tiền vào tài khoản đỗ xe. Với hình thức này, người dùng có thể trả phí trực tiếp trên ứng dụng Smart Parking, hoặc linh hoạt trả phí đỗ xe qua tin nhắn gửi đến Tổng đài tin nhắn 7083 của Smart Parking và trả phí qua dịch vụ tin nhắn của các nhà mạng... Đồng thời, để nạp tiền vào tài khoản, ngoài việc sử dụng thẻ cào do Smart Parking phát hành, lái xe cũng có thể sử dụng thẻ cào của các nhà mạng Vinaphone, Viettel, MobiFone và nạp tiền từ tài khoản ngân hàng.

Mức thu áp dụng cho ô tô dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn là 15.000 đồng/lượt; ô tô từ 16-30 chỗ, xe tải từ 2,5-3,5 tấn là 20.000 đồng/lượt; ô tô trên 30 chỗ, xe tải trên 3,5 tấn là 30.000 đồng/lượt. Mức phí này áp dụng cho 2 giờ đầu tiên và tăng dần theo từng giờ.

Ứng dụng Smart Parking được triển khai thí điểm ở một số tuyến đường trong năm 2018. Việc triển khai ứng dụng với hy vọng góp phần giảm ùn tắc giao thông, lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, không còn tình trạng lấn chiếm, tranh chấp vị trí đỗ xe của cá nhân, tập thể; tăng thêm nguồn thu vào ngân sách thành phố; tránh gian lận, minh bạch mức phí và doanh thu.

 

 

Tuy nhiên, theo phản ánh của một số tài xế, việc nộp tiền để sử dụng ứng dụng còn tương đối phức tạp. Ứng dụng chưa kịp liên kết với các nhà mạng để chấp nhận hình thức thành toán qua thẻ điện thoại nên gây mất thời gian của tài xế. 

Tuy nhiên, sau một thời gian cho thấy ứng dụng Smart Parking đã chưa phát huy hết hiệu quả trong việc triển khai trên thực tế, gây nhiều phiền toái cho người sử dụng ứng dụng này, do đó TP Đà Nẵng đã dừng triển khai thí điểm ứng dụng này.
 

video xem nhiều