Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến nghị giảm 30-50% lãi suất vay mua nhà

Đăng bởi: Gio Linh   -   Thứ hai, 27/04/2020, 05:59 AM

Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) vừa có văn bản đề nghị các ngân hàng giảm 30-50% lãi vay cho người tiêu dùng trong thời hạn 12 tháng.

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động kinh doanh tạm ngừng khiến người dân gặp nhiều khó khăn. Thế nên, để hỗ trợ người dân, mới đây, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM vừa có văn bản đề nghị các ngân hàng giảm 30-50% lãi vay trong thời hạn 12 tháng; giãn tiến độ trả lãi vay, nợ gốc cho người vay mua nhà ở thương mại.

 

 

Ngoài ra, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cũng đề nghị các ngân hàng thương mại áp dụng ưu đãi trên cho các doanh nghiệp bất động sản và không chuyển nhóm nợ xấu hơn khi đáo hạn.

Không chỉ có vậy, Hiệp hội này cũng đề nghị các ngân hàng tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp được vay mới và xem xét giảm 50% giá trị tài sản thế chấp đối với doanh nghiệp được ngân hàng thẩm định có khả năng đáp ứng các điều kiện vay vốn, có phương án sử dụng vốn khả thi, có khả năng tài chính để trả nợ. 

Với những kiến nghị này, hy vọng các ngân hàng có thể xem xét hỗ trợ người tiêu dùng để cùng nhau vượt qua những khó khăn mà dịch Covid-19 mang lại.

video xem nhiều