Hiểm nguy từ kẹo thuốc lá tràn lan cổng trường

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ bảy, 17/10/2020, 16:34 PM

Tại Hà Nội mới xuất hiện loại kẹo thuốc lá có hình dáng giống y như điếu thuốc lá, mẫu mã bắt mắt. Tuy nhiên phụ huynh nên lưu ý con em mình, loại kẹo này không có nguồn gốc rõ ràng cũng như dễ hình thành thói quen, sở thích hút thuốc cho các em học sinh.

Ngày 17/10, Công an quận Hoàng Mai cho biết, đơn vị vừa có Văn bản số 4954/CAHM-AN ngày 13/10 gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Theo công an quận Hoàng Mai, hiện nay một số hàng rong xung quanh cổng trường học trên địa bàn quận bán kẹo thuốc lá cho học sinh. Loại kẹo này có giá thành rất rẻ, chỉ khoảng 1.500 - 2.000 đồng/chiếc, có bao bì giống như thuốc lá thật, vừa ăn vừa có thể nhả khói, vị ngọt thơm nên học sinh rất ưa thích. Tuy nhiên, các loại kẹo này đều không rõ về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng.

Kẹo thuốc lá có hình dáng, mẫu mã giống y như thuốc lá thật. 

Kẹo thuốc lá có hình dáng, mẫu mã giống y như thuốc lá thật. 

Mặc dù việc tiêu thụ có thể có những tác hại nhất định nhưng đây là một hình thức quảng cáo cho thuốc lá tiếp cận đến các học sinh, về lâu dài hình thành thói quen, sở thích hút thuốc lá trong học sinh.

Vì vậy, để đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực cổng trường và phòng ngừa ngăn chặn tình trạng học sinh sử dụng loại kẹo thuốc lá này, Công an quận Hoàng Mai đề nghị Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn quận cảnh báo, nhắc nhở, giáo dục học sinh toàn trường không mua, ăn kẹo thuốc lá, không ăn quà vặt xung quanh cổng trường, tránh nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

video xem nhiều