Hiểm họa khôn lường từ keo kích mí

Đăng bởi: Beenn   -   Thứ hai, 17/02/2020, 09:42 AM

Bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương có đưa ra lời khuyên, đối với các loại sản phẩm có nguồn gốc mập mờ và chưa rõ thành phần thì người dùng nên cẩn trọng.

Để có đôi mắt to đẹp như ý muốn, nhiều người thường dùng các biện pháp can thiệp như bấm mí, cắt mí, sử dụng miếng dán kích mí. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau khiến nhiều chị em chuyển sang một sự lựa chọn khác được cho là đơn giản và tiết kiệm hơn đó là sử dụng keo kích mí.

Được biết, đây là loại mỹ phẩm mà người bán giới thiệu "sẽ giúp biến 1 mí thành 2 mí đẹp tự nhiên bởi lớp gel trong sẽ hòa tan vào lớp màu với mí mắt". Nhưng theo tôi tìm hiểu thông tin từ báo chí thì được biết, phương pháp làm đẹp đôi mắt bằng các sử dụng keo kích mí cũng cần phải thận trọng, nếu không sẽ rất dễ rước họa vào thân.

 

 

Bởi, bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương có đưa ra lời khuyên, đối với các loại sản phẩm có nguồn gốc mập mờ và chưa rõ thành phần thì người dùng nên cẩn trọng. Đặc biệt là với các loại keo kích mí giá rẻ thì rất khó để đảm bảo các thành phần hóa học trong keo là đảm bảo đã được kiểm định về độ an toàn.

Không chỉ vậy, những người có làn da nhạy cảm cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng sản phẩm này có thể sẽ gây ra tình trạng dị ứng như: mẩn đỏ nặng hơn có thể viêm vùng da mí mắt,…

Người sử dụng dán mí trong thời gian dài sẽ làm bí tắc các lỗ chân lông cũng như tuyến bã tiết dịch vùng mắt bị ảnh hưởng. Trong khi sử dụng nếu dụi mắt hoặc gặp nước cũng như môi trường bụi bẩn sẽ làm các chất hóa học trong keo dán dính vào mắt có thể gây nhiễm khuẩn cho mắt. Nặng hơn có thể gây viêm kết giác mạ.

Việc sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng lão hóa sớm vùng mí mắt. Nếu nhẹ thì có thể bị chảy xệ vùng da mí mắt. Vì vậy, tôi nghĩ chị em cần cân nhắc kỹ khi mua và sử dụng sản phẩm này.

video xem nhiều