Hiểm họa ẩn chứa bên trong những chiếc quần tất giá 15 ngàn đồng

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ hai, 05/11/2018, 07:45 AM

Vào những ngày mùa đông, các chị em đều rất thích mặc quần tất. Thế nhưng nếu mua quần tất giá rẻ, không rõ nguồn gốc, sử dụng sai cách, chị em sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm khôn lường.

Dạo một vòng chợ sinh viên, chợ xanh buổi tối, không khí người qua lại, mua bán tấp nập. Điều đáng chú ý, những sạp hàng bán quần tất giá rẻ, chỉ từ 15.000 đồng được rất nhiều người quan tâm.

Theo quan sát, dòng chữ “quần tất 15k” đặt ngay ngắn dưới chân sạp hàng, thu hút người qua đường. Tại đây, có rất nhiều loại quần tất từ màu đen, màu da đến lưới… mỗi loại sẽ có giá khác nhau, rẻ nhất là 15.000 đồng, đắt nhất 50.000 đồng.

 

 

Tất cả những chiếc quần tất được đựng trong túi nilong đơn giản. Trên bao bì không ghi rõ nơi sản xuất, công ty… thậm chí có những chiếc quần được buộc túm khoảng 10, 20 chiếc, treo lên cọc - nơi móc đủ thứ đồ.

Các bạn nữ trẻ dừng chân tại các sạp bán quần tất 15k khá đông. Khi được hỏi lý do vì sao chọn lựa loại quần tất này, hầu hết cho rằng giá thành rẻ, dùng một vài lần bỏ đi cũng không sao.

Không chỉ có mặt tại chợ, trên các nhóm bán hàng qua facebook, rất nhiều người giao bán quần tất “loại 1” thương hiệu Hàn Quốc, giá chỉ từ 20.000 đồng đến hơn 100.000 đồng. Thế nhưng, những loại tất có giá 20.000 đồng được hỏi mua nhiều hơn.

Ham mua quần tất giá rẻ nhưng các chị em lại không biết rằng, có thể chính chiếc quần tất này khiến họ vô tình “rước bệnh vào thân”.

 

 

Nguyên nhân là do quần tất được may từ hỗn hợp các vật liệu nhân tạo, gồm: Spandex và nylon. Các loại sợi này có khả năng giữ ấm và giữ ẩm cho cơ thể, nhưng việc dùng quần tất thường xuyên, sai cách sẽ là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Bên cạnh đó, những chiếc quần tất này không đóng gói cẩn thận, được bày bán la liệt ngoài chợ càng khiến vi khuẩn phát triển, gây bệnh về da khiến da dễ bị kích ứng.

video xem nhiều