Hãy tránh xa những loại đồ uống này nếu không muốn sỏi thận to hơn

Đăng bởi: Lili   -   Thứ ba, 08/10/2019, 06:55 AM

Chế độ ăn uống hàng ngày có thể tác động rõ rệt đến việc hình thành, phát triển của sỏi thận. Vì thế để hạn chế những cơn đau do sỏi gây ra, mọi người nên tránh xa những loại đồ uống dưới đây

Hiện nay, em thấy có rất nhiều người có sỏi ở thận. Nhưng không phải ai cũng biết các đồ uống nào nên ăn, đồ uống nào không nên ăn để giúp giảm thiểu các cơn đau do sỏi gây ra. Tình cờ hôm trước em đọc được bài báo về vấn đề này nên tiện thể chia sẻ cho các chị nào chưa biết nhé. 

Tránh caffeine/soda:

Nếu đang bị sỏi thận thì điều quan trọng là phải uống nhiều nước. Tuy nhiên, hãy nhớ phải hạn chế tiêu thụ caffeine lại nhé. Chúng ta không nên uống quá 2 cốc (250-500 ml) cà phê, trà, đồ uống lạnh trong một ngày.

Tiêu thụ nhiều caffeine vì có thể gây ảnh hưởng xấu, khiến cơ thể cảm thấy mất nước, điều này ảnh hưởng không tốt với những ai bị sỏi. 

Tránh uống rượu:

Mặc dù chưa có công bố chính thức về mối liên hệ trực tiếp giữa sỏi thận và rượu, nhưng đồ uống này được cho là có thể kích hoạt nguy cơ hình thành sỏi trong thận.

Rượu chứa thành phần purine có thể gây ra sự hình thành sỏi axit uric. Bên cạnh đó, tiêu thụ rượu dẫn đến tổn thương chức năng thận. Chính vì thế ai đang có sỏi tốt nhất là hạn chế loại đồ uống có cồn này lại.

 

 

Không nên uống nước ngọt: 

Nước ngọt có thể làm tăng nguy cơ mắc sỏi thận, đồng thời rất dễ khiến chúng ta tăng cân. Vì thế tốt hơn hết là tránh uống nước ngọt để giảm nguy cơ tái hình thành sỏi thận.

video xem nhiều