Hãy tỉnh táo khi dùng trà sữa kẻo "tiền mất tật mang"

Đăng bởi: Sương Sương   -   Thứ ba, 09/07/2019, 07:22 AM

Trà sữa là loại thức uống hấp dẫn với tất cả mọi người, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng sẽ biến nó thành chất gây hại cho sức khỏe, người tiêu dùng cần tỉnh táo nhé.

Theo thói quen cứ bước vô quán cà phê thì tôi hay kêu một cốc trà sữa để nhâm nhi, bởi vì tôi là một đứa ghiền trà sữa khủng khiếp. Mùi vị thơm ngon của cốc trà sữa khiến tôi thêm tỉnh táo và căng tràn năng lượng tích cực hơn. Tuy nhiên, lướt internet tôi mới thấy có nhiều trường hợp "dở khóc dở cười" xoay quanh cốc trà sữa thơm ngon kia.

Trà sữa (Ảnh minh họa) 

Trà sữa (Ảnh minh họa) 

Điển hình là câu chuyện của một cô bé 15 tuổi (TP.HCM) rất mê trà sữa giống tôi. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng trà sữa, trên người lại nổi chi chít những nốt mụn đáng sợ. Ban đầu gia đình tưởng cô bị nổi mụn trứng cá tuổi dậy thì nên dùng các loại sữa tắm dành cho da dầu nhưng không đỡ nên mới đưa đi khám.

Tuy nhiên, theo ThS.BS Lương Trường Sơn, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. Hồ Chí Minh, phụ trách phòng khám da liễu Đồng Diều cho biết đây là hiện tượng viêm da dạng trứng cá do dị ứng hóa chất có trong trà sữa.

 Viêm da dạng trứng cá do dị ứng hóa chất có trong trà sữa.

 Viêm da dạng trứng cá do dị ứng hóa chất có trong trà sữa.

Thật ra, đây không phải trường hợp duy nhất bị mắc bệnh mà có nhiều học sinh từ 14 – 18 tuổi phải tới phòng khám để điều trị viêm da dạng trứng cá sau một thời gian thường xuyên uống trà sữa.

Nghe qua câu chuyện, tôi đã ớn cả sống lưng và quyết định cai trà sữa luôn không dám lạm dụng nữa. Vì bất cứ sản phẩm nào nếu lạm dụng sử dụng quá nhiều đều gây hại đáng kể cho sức khỏe. 

Tôi đã cai xong rồi còn bạn ý kiến như thế nào, có giống tôi không? Hãy để lại ý kiến để chúng ta chung tay bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhé.

video xem nhiều