“Hãy cho cả châu Á biết Việt Nam có thể làm gì”

Đăng bởi: Ngọc Bích   -   Thứ sáu, 11/01/2019, 13:58 PM

Đó là câu nói mà huấn luận viên (HLV) Park Hang-seo dành cho 23 cầu thủ của mình trước trận đấu quyết định và đầy khó khăn khi gặp ứng cử viên vô địch ASIAN Cup 2019 Iran.

Vào 18h ngày mai 12/1, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầy khó khăn trước đối thủ được đánh giá là mạnh nhất bảng D Iran.

Sau thất bại ở trận đầu ra quân, đòi hỏi đội tuyển Việt Nam phải có kết quả thuận lợi, ít nhất là 1 trận hòa để nuôi tiếp hi vọng trước khi bước vào trận đấu quyết định gặp đội tuyển Yemen vào ngày 16/1 sắp tới.

"Hãy để cho cả châu Á biết Việt Nam có thể làm gì". Ảnh: Facebook.

Iran được cả giới chuyên môn cũng như cổ động viên đánh giá có chất lượng vượt trội hơn đội tuyển Việt Nam, nhưng với con người đặc biệt như HLV Park Hang-seo không ai có thể biết trước được ông có thể làm được những gì. Từ những kì tích xuyên suốt trong năm 2018, chúng ta có thể tự tin với đội tuyển Việt Nam.

Như lời của HLV Park Hang-seo nói với các cầu thủ của mình rằng: “Chúng ta còn hai trận nữa với Iran và Yemen. Chúng ta sẽ góp mặt ở vòng trong. Hãy cho cả châu Á biết Việt Nam có thể làm được những gì”.

Một khí phách nghiên ngang, một “liều thuốc” tinh thần để các cầu thủ của mình quên đi thất bại trước Iraq và “chiến đấu” hết mình trước Iran. Tổ chức phòng thủ tốt, cắt được những đường bóng từ giữa sân, cùng với sự linh hoạt, chạy chỗ của Quang Hải, Phan Văn Đức hay Công Phượng tại sao không thể tin vào một kì tích mới.

Chiến đấu hết sức mình, bằng tinh thần dân tộc như đúng lời Thầy Park: “Hãy cho cả châu Á biết Việt Nam có thể làm được những gì”.

video xem nhiều