Hãy cân nhắc kỹ khi mua iPhone đời cũ giá rẻ kẻo mất 'oan' tiền

Đăng bởi: Nhật Nguyệt   -   Thứ bảy, 23/05/2020, 13:54 PM

Dù ra đời cách đây khá lâu, nhưng các mẫu iPhone 4s, 5s hay 5c dạo gần đây bỗng được nhiều trang thương mại điện tử rao bán rộng rãi với giá cực rẻ thu hút người tiêu dùng.

Dạo một vòng shop online, mọi người dễ dàng tìm thấy được những mẫu iPhone 4 và iPhone 5 giá rẻ. Dao động chỉ từ 400.000 - 800.000 đồng (tùy loại). Bên cạnh đó, các loại iPhone đã qua sử dụng và có dung lượng thấp có giá chỉ từ 250 – 300.000 đồng cũng được nhiều người tìm mua.

Được biết, các mẫu iPhone đời cũ có thể là hàng tồn kho từ các nhà mạng nước ngoài, hoặc hàng dựng lại, tận dụng linh kiện từ máy hỏng. Tuy nhiên, về Việt Nam theo lô với số lượng lớn như hiện tại, thì chỉ có thể là hàng dựng.

 

 

Do đó, khi lựa chọn mua những sản phẩm iPhone đời cũ, mọi người cũng nên cẩn thận dễ bị mất tiền oan đấy. Bởi theo 1 số người đã dùng qua cho biết, những mẫu iPhone đời cũ rất chậm, hay treo máy khi sử dụng do cấu hình của máy yếu, lại bị Apple ngừng cập nhật iOS từ lâu.

Bên cạnh đó, còn 1 nguyên nhân khác mà mọi người nên căn nhắc: Hiện một số máy có thể bị bẻ khóa và cài phần mềm 'lậu' hoặc đã nhiễm mã độc đánh cắp thông tin người dùng.

Hãy thận trọng trước khi xuống tiền mua là hơn.

video xem nhiều