Hậu Covid-19 đợt 2 và bão số 5, kinh doanh tại Đà Nẵng vẫn ảm đạm

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ hai, 21/09/2020, 05:21 AM

Mặc dù đã mở cửa trở lại nhưng các chợ, nhà hàng hay các điểm kinh doanh lượng khách vẫn thưa thớt. Hiện nay, nhiều nơi vẫn còn nhiều gian hàng đang phủ bạt, tạm dừng kinh doanh.

 

 

Đà Nẵng đã cho phép nhiều loại hình kinh doanh hoạt động trở lại sau khi tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch Covid-19 vào ngày 18/9. Chợ Hàn (quận Hải Châu, Đà Nẵng), vẫn chìm trong không khí buôn bán ảm đạm. Mặc dù đã mở cửa trở lại tất cả quầy hàng, lượng khách vẫn thưa thớt. Hiện nay, khu chợ vẫn còn nhiều gian hàng đang phủ bạt, tạm dừng kinh doanh. 

Hiện tại, BQL các chợ vẫn yêu cầu tiểu thương và khách đến chợ vẫn phải duy trì biện pháp "5K" (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập đông người - Khai báo y tế) để phòng dịch Covid-19.

 

 

Đường Trần Phú là một trong những tuyến phố sầm uất của quận Hải Châu xuất hiện rất nhiều cửa tiệm dịch vụ dán thông báo dừng kinh doanh. Sau khoảng thời gian đóng cửa trong đợt dịch Covid-19 thứ hai, nhiều cơ sở kinh doanh mặt hàng không thiết yếu đã không trụ được, phải trả mặt bằng.  

Dù thành phố Đà Nẵng đã cho mở cửa trở lại nhưng nhiều nơi vẫn "bất động", thậm chí đã treo biển cho thuê, sang nhượng hoặc thanh lý toàn bộ cửa hàng.

 

 

Các tuyến phố ăn đêm sầm uất Như Nguyệt, Võ Nguyên Giáp, Thăng Long, Chương Dương, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng đã đón khách trở lại. Tuy nhiên lượng khách chưa nhiều. Dịch bệnh khiến người tiêu dùng hạn chế đến các cửa hàng, nhà hàng và ít đi du lịch, khiến nhiều chủ nhà hàng, quán ăn lao đao. Ngoài vắng khách thì việc thuê mặt bằng với giá cao cũng là nguyên nhân khiến nhiều cửa hàng ngừng kinh doanh.

video xem nhiều