Hậu covid-19 đợt 2, ồ ạt rao bán biệt thự, khách sạn ở nhiều nơi

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ năm, 17/09/2020, 11:02 AM

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến thị trường bất động sản Đà Nẵng lao đao. Các phân khúc nhà, đất nền, biệt thự giảm giá sâu, buộc nhiều chủ đầu tư phải bán cắt lỗ.

 

 

Đợt dịch Covid-19 thứ 2 như một cú sút bồi, khiến thị trường bất động sản Đà Nẵng càng trở nên ảm đạm, giá xuống gần đáy. Theo thống kê, trên địa bàn thành phố có khoảng 250-260 khách sạn, biệt thự đang được các chủ sở hữu rao bán, chiếm tỷ lệ 24,7% tổng số khách sạn (1.080 khách sạn). Trung bình mỗi ngày có không dưới chục tòa khách sạn được rao bán từ môi giới hoặc đăng tin bán trên các sàn online.

Đây là một con số khá lớn trong tình hình hiện nay khi hậu quả của 2 đợt dịch Covid-19 gây khó khăn cho ngành du lịch Đà Nẵng. Không có khách, nguồn vốn cạn dần nên các chủ sở hữu phải rao bán khách sạn để trả nợ ngân hàng, giảm thua lỗ.

Nhiều chủ khách sạn cùng chung khó khăn khi từ đầu năm đến nay chỉ khai thác được 10% công suất phòng. Nhiều khách sạn ghi nhận báo cáo lỗ liên tục và tính đến phương án chuyển nhượng để cắt giảm việc "đốt tiền mặt" và hoàn thành các nghĩa vụ vay với ngân hàng. Với khoản nợ ngân hàng nhiều tỷ đồng, các chủ khách sạn này đang rao bán để giảm thiệt hại do lãi suất. Với tình hình hiện nay thì đến hết quý I/2021 vẫn chưa có khách nên nhiều người đành rao bán khách sạn để trả nợ cho "nhẹ đầu".

 

 

Không chỉ tại Đà Nẵng, mà trên các trang bất động sản, những tin rao bán khách sạn ngày càng nhiều từ giữa đợt Covid-19 thứ hai. Ban đầu chỉ xuất hiện tại một số tuyến đường thuộc lõi trung tâm Sài Gòn hay phố cổ Hà Nội nhưng nay các thủ phủ du lịch và thành phố biển như Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quy Nhơn cũng đua nhau rao bán.

Đa số các chủ tài sản kiên quyết giữ giá nhưng cũng có vài trường hợp xác nhận giảm giá 5% hay để ngỏ lời mời sẵn sàng thương lượng "sâu" để thúc đẩy giao dịch nhanh hơn. Theo các môi giới lâu năm trên thị trường mua bán tài sản, làn sóng rao bán khách sạn hiện nay được cho là mạnh nhất một thập niên trở lại đây.

video xem nhiều