Hạt na bị dập nát có thể gây ngộ độc đường ruột, mọi người cẩn trọng khi ăn

Đăng bởi: Trường Tồm   -   Thứ sáu, 23/08/2019, 17:15 PM

Quả na (mãng cầu ta) là loại trái cây thơm ngon, được nhiều người yêu thích nhưng hạt của nó khi vỡ ra lại rất độc, có thể gây ngộ độc đường tiêu hóa nếu nuốt phải.

Có những loại trái cây ăn được cả hột, mà lỡ có ăn cũng không sao nhưng với quả na thì không được nhé mọi người. Quả na có chứa nhiều vitamin C, kali, chất xơ và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưng hạt na thì không. Những hạt na bị dập nát gây ra rất nhiều tác hại đối với cơ thể.

Vì theo lương y Bùi Đắc Sáng cho biết: "Na vốn là loại quả bổ dưỡng, thơm ngon, dễ dùng cho cả người già lẫn trẻ nhỏ nhưng trong loại quả này có hạt rất độc, thậm chí có thể gây ngộ độc đường tiêu hóa nếu nuốt phải".

Độc tố trong hạt na còn có khả năng gây bỏng mắt mà nếu chữa trị không đúng dễ gây viêm loét giác mạc, dẫn đến mù lòa vĩnh viễn. Còn nếu bị vương trên da, nhất là dính vào vết thương hở trên da sẽ dễ dẫn đến lở loét, viêm nhiễm nặng nề, hủy hoại da.

Hạt na bị dập nát có thể gây ngộ độc đường ruột

Hạt na bị dập nát có thể gây ngộ độc đường ruột

video xem nhiều