Hạt mít luộc ngon lắm, mà cũng khốn đốn lắm vì tác dụng phụ không ai ngờ!

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ năm, 10/10/2019, 05:51 AM

Nhiều người mua mít về ăn, xong còn luộc hạt mít để thưởng thức. Mặc dù hạt mít có rất nhiều công dụng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ.

 

 

Nhắc tới hạt mít, chắc mọi người sẽ nghĩ ngay đến "tác dụng phụ"... "xì ga" khiến người ăn có phen ngượng chín mặt. Nguyên do là vì ăn hạt mít vào sẽ có những phản ứng phụ không hay ho. 

Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích chứa một số chất dinh dưỡng, thì hạt mít có thể gây hại cho một số người. 

Những người sử dụng các loại thuốc bao gồm aspirin, ibuprofen, naproxen, thuốc giảm tiểu cầu, thuốc làm loãng máu…được khuyến cáo là không phù hợp để ăn hạt mít. Khi tiêu thụ cả hai cùng nhau có thể làm tăng huyết áp trong cơ thể.

 

 

Hạt mít thô cũng chứa một số yếu tố gây hại như tannin, trypsin… Những yếu tố này ngăn bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng dẫn đến chứng khó tiêu.

Nếu hạt mít được luộc hoặc rang, nó sẽ làm hạn chế bớt dinh dưỡng có trong hạt mít, dẫn đến tình trạng sức khỏe kém khi tiêu thụ.

video xem nhiều