Hành khách lưu ý, sẽ dừng tất cả chuyến bay đến Vũ Hán

Đăng bởi: Gio Linh   -   Thứ sáu, 24/01/2020, 11:56 AM

Lo ngại dịch cúm virus Corona, Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ các chuyến bay đi, đến từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Trước tình hình dịch cúm ở Trung Quốc đang diễn biến phức tạp, trong tối 23/1, Cục Hàng không Việt Nam có công văn yêu cầu Phòng vận tải hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam, nước ngoài khai thác chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

 

 

Bên cạnh đó, đối với các hành khách đã mua vé trên các chuyến bay bị huỷ, các hãng hàng không được yêu cầu chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng Hàng không Thiên Hà Vũ Hán để có biện pháp giải quyết cho hành khách.

Đồng thời, Các phòng chức năng cũng được yêu cầu giữ liên lạc với Cục Hàng không Trung Quốc để cập nhật tình hình dịch bệnh tại nước này, kịp thời tham mưu các biện pháp phòng, chống dịch đối với các chuyến bay kết nối Việt Nam và các điểm khác tại Trung Quốc (nếu có).

Ngoài ra, các Cảng vụ hàng không khu vực, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam được yêu cầu bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt để kịp thời theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh cúm.

video xem nhiều