Hành khách bị từ chối hoàn thành thủ tục an ninh vì mang công cụ hỗ trợ lên máy bay

Đăng bởi: Diệp Diệp   -   Thứ tư, 12/02/2020, 09:30 AM

Mọi người nên lưu ý các quy định khi đi máy bay nhé, tránh trường hợp mang theo một số hành lí không đúng quy định sẽ dễ gặp nhiều rắc rối trong chuyến đi của mình đấy.

Như mới đây có trường hợp một nữ hành khách tên Vũ Thị T. vừa bị an ninh hàng không sân bay Nội Bài buộc phải lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh vì mang theo công cụ hỗ trợ lên máy bay.

Cụ thể, khi đang kiểm tra soi chiếu hành lý xách tay của hành khách đi chuyến bay VJ1121 từ Nội Bài đi TP HCM, an ninh sân bay Nội Bài bất ngờ phát hiện trong hành lý của nữ hành khách tên Vũ Thị T. có 1 đèn pin chức năng phát tia lửa điện và 1 gậy sắt dài 20cm có thể kéo dài được tới 63cm.

Tuy nhiên, thời điểm kiểm tra, nữ hành khách này không xuất trình được giấy tờ liên quan.

 

 

Được biết, ngay sau đó nhà chức trách hàng không tại sân bay đã yêu cầu an ninh hàng không sân bay Nội Bài phối hợp với các đơn vị lập biên bản sự việc và bàn giao hồ sơ vụ việc, người, tang vật có liên quan cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Mặc dù chưa rõ động cơ mang theo công cụ hỗ trợ lên máy bay của nữ hành khách này là như thế nào, nhưng sự việc không hay đã xảy ra với vị khách này rồi. Vì thế mọi người nên lưu ý những quy định khi đi máy bay để tránh gặp những trường hợp đáng tiếc.

video xem nhiều