Hành động xấu xí: Vào siêu thị vô tư nếm thử đồ, lặt từng quả vải

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Thứ năm, 27/06/2019, 17:01 PM

Nhiều người khi vào siêu thị lại cứ vô tư lấy đồ ăn như chốn không người.

"Đợt Tết vừa rồi khi tôi còn là nhân viên bảo vệ trong siêu thi Lotte Mart Cần Thơ, được giao công việc đứng trông coi tại quầy bánh, mứt bán Tết, tôi cảm thấy rất khó xử với một số khách hàng vào mua.

Mặc dù tại các quầy hàng đều có ghi dòng chữ, khách hàng vui lòng không ăn thử, tuy nhiên nhiều khách vẫn vô tư lấy bánh, kẹo... không chỉ có trẻ em mà còn có cả người lớn.

Khi được nhắc nhở, thậm chí nhiều người không tỏ ra biết sai mà vẫn cố tình gây khó xử khi cho rằng chỉ mỗi cái kẹo, cái mứt thì có đáng bao nhiêu. Nhưng thiết nghĩ, cứ mỗi người một cái, thành ra mất nhiều hàng, thậm chí cả cân mứt thì số hàng thiếu hụt ấy nhóm nhân viên chúng tôi phải là người chịu trách nhiệm.

 Ảnh minh họa

 Ảnh minh họa

Với mỗi người một ít thì họ xem không là gì cả, nhưng gom lại chúng tôi phải chịu trách nhiệm thì số không còn nhỏ nữa", một bạn từng làm nhân viên bảo vệ tại siêu thị chia sẻ.

Cũng liên quan đến hành động xấu xí, ngày 27/6, trên Pháp luật TP.HCM cũng có bài viết "Vào siêu thị nếm thức ăn như chốn không người".

Theo đó, tại Siêu thị Big C Miền Đông (đường Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM) một khách hàng vào để mua một ít đồ dùng cho gia đình thì gặp tình cảnh tương tự. Một số khách hàng vô tư vặt lá, bẻ cành để bứt từng trái bỏ vào túi nylon, mặc dù vải đã đượt cột thành từng chùm. Nhân viên siêu thị thỉnh thoảng cứ phải rảo đến để nhắc nhở.

Có một người phụ nữ dắt theo con nhỏ, tiến đến quầy vải người này còn thản nhiên bứt những trái vải ngon, lột vỏ đưa vào miệng cho con trẻ ăn.

video xem nhiều