Hãng xe ô tô cấp cho cơ quan y tế 100 xe ô tô để hỗ trợ chống dịch Covid-19

Đăng bởi: Hạnh Trí   -   Thứ hai, 30/03/2020, 06:08 AM

MG Motor vừa tuyên bố sẽ cung cấp 100 chiếc crossover chạy điện MG ZS EV cho Tổ chức Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh để sử dụng trong việc chống dịch Covid-19.

Trong nỗ lực cùng chung tay chống dịch Covid-19, hãng xe Anh quốc là MG Motor cho biết sẽ tặng cho Tổ chức Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) 100 chiếc xe điện ZS EV để sử dụng trong việc chống dịch Covid-19. 

 

 

Theo kế hoạch, MG Motor sẽ cung cấp toàn bộ số xe nói trên cho đội ngũ nhân viên NHS khắp toàn quốc sử dụng miễn phí, trước mắt là trong vòng 6 tháng tới.

Không chỉ có MG Motor, các hãng xe hơi khách tại Anh cũng đang nỗ lực để cùng với cơ quan chức năng phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, 3 hãng xe McLaren, Nissan, Vauxhall đang hợp tác để gấp rút sản xuất 5.000 máy thở để hỗ trợ các bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Theo báo cáo của NHS thì hiện chỉ có 12.000 máy thở nhưng trong đợt dịch này dự kiến phải cần đến 30.000 máy mới đủ để cứu bệnh nhân. Thế nên, việc làm của 3 nhà sản xuất ô tô trên là điều rất đáng được ủng hộ. 

Hai hãng xe khác là Jaguar Land Rover và Rolls-Royce cũng đang có những kế hoạch giúp đỡ sản xuất các thiết bị y tế cần thiết cung cấp cho các bệnh nhân đang nhiễm Covid-19.

video xem nhiều