Hãng xe Ford 'chơi lớn' cho khách hàng trả lại xe nếu mất việc

Đăng bởi: Hạnh Trí   -   Thứ tư, 01/07/2020, 05:36 AM

Nếu sau khi mua xe mà bị mất việc, người mua xe Ford sẽ được trả lại xe mà không bị mất phí.

Trong ngày 29/6, người tiêu dùng tại Mỹ nhận được tin không thể vui hơn khi mà hãng xe Ford tuyên bố sẽ nhận lại bất cứ chiếc xe nào đã được mua kể cả ô tô con, bán tải hay SUV, nếu khách hàng mất việc làm trong vòng 1 năm.

Cụ thể, với chương trình tài chính có tên gọi Ford Promise, Ford Credit (dịch vụ cho vay của Ford) sẽ thanh toán khoản chênh lệch giữa giá trị chiếc xe vào thời điểm trả lại và những gì người mua xe còn nợ, với mức tiền lên tới 15.000 USD (gần 350 triệu đồng).

 

 

Được biết, mức tiền 15.000 USD là để bù đắp cho khoản mất giá sau một năm sử dụng. Đối tượng được áp dụng là xe Ford (cũ hoặc mới) được mua, hoặc thuê, thông qua dịch vụ cho vay của Ford, hoặc xe Lincoln cũ cũng thông qua dịch vụ tương tự của Lincoln (thương hiệu hạng sang thuộc Ford).

Trong thông báo của mình, Ford cũng nhấn mạnh chương trình không áp dụng cho xe được mua, hoặc thuê, thông qua các công ty tài chính khác, hoặc trả bằng tiền mặt.

Cùng với đó là các quy định như: khách hàng được trả lại xe nếu bị mất việc làm trong vòng 30 ngày sau khi ký hợp đồng mua, hoặc thuê, và hoàn toàn ở tình thế bị động, tức không tự thôi việc. Với khách hàng tự kinh doanh có thể tận dụng ưu đãi trên nếu bị buộc phải tuyên bố phá sản.

Chương trình được áp dụng đối với các khách hàng mua xe Ford từ ngày 26/6 và kéo dài đến ngày 30/9/2020, không tính với xe mua hoặc thuê trước ngày này.

video xem nhiều