Hãng xe Brilliance của Trung Quốc phá sản, quyền lợi người dùng sẽ như thế nào?

Đăng bởi: Minh Minh   -   Thứ bảy, 21/11/2020, 16:19 PM

Thông tin hãng xe của Trung Quốc phá sản khiến người dùng Việt lo lắng vì không biết về vấn đề bảo hành, bảo dưỡng xe trong thời gian tới sẽ như thế nào.

Trong ngày 20/11 vừa qua, tập đoàn ôtô Brilliance của Trung Quốc chính thức tuyên bố phá sản vì tài sản của công ty không đủ để trả tất cả các khoản nợ. Được biết, tập đoàn có 3 thương hiệu độc lập là Zhonghua, Jinbei và Huasong, cùng với đó là 2 thương hiệu liên doanh là BMW Brilliance và Renault Brilliance.

 

 

Khi thông tin này được đăng tải, nhiều người dùng các mẫu xe thuộc thương hiệu này tại Việt Nam lo lắng. Hầu hết khách hàng đều quan tâm đến vấn đề phụ tùng và các dịch vụ hậu mãi của các dòng xe của tập đoàn này sẽ như thế nào trong tương lai?

Trước những lo lắng của khách hàng, Kylin - đơn vị nhập khẩu xe Trung Quốc về Việt Nam đã chính thức lên tiếng về vấn đề bảo hành, bảo dưỡng các mẫu xe Brilliance tại Việt Nam sau thông tin tập đoàn này phá sản.

Đại diện Kylin cho biết hiện mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Brilliance Auto tại Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường nên các hoạt động kinh doanh sản phẩm Brilliance tại Việt Nam cũng tương tự, không bị ảnh hưởng gì.

Theo đó, Kylin vẫn thực hiện cam kết về chính sách bảo hành bảo dưỡng, cung cấp linh kiện chính hãng, hỗ trợ kỹ thuật đối với đại lý và khách hàng sử dụng các thương hiệu xe của tập đoàn này.

video xem nhiều