Hàng triệu người có thể gặp rủi ro khi Gmail đột nhiên bị lỗi

Đăng bởi: Trần Trần   -   Chủ nhật, 05/07/2020, 10:44 AM

Công cụ lọc thư rác gặp lỗ hổng bảo mật khiến nhiều email nguy hiểm chứa phần mềm và mã độc có thể gửi thẳng tới hòm thư chính của người dùng.

Mới đây, Android Police đưa ra thông tin khiến nhiều người lo lắng khi cho rằng hàng triệu người dùng Gmail đang phải chịu đựng một lỗi bảo mật từ công cụ lọc thư rác, thư spam.

Theo đó, lỗi này có thể dẫn tới việc rất nhiều email nguy hiểm, không phù hợp cho không gian làm việc NSFW sẽ gửi thẳng vào hòm thư chính của người dùng.

 

 

Được biết, bộ lọc thư rác (Spam filter) của Gmail là một tính năng giúp bảo vệ người dùng hạn chế mở những email tiềm ẩn khả năng có mã độc hoặc đơn giản là những email quảng cáo gửi đại trà. Nếu cài đặt tùy chỉnh nâng cao, Spam filter còn giúp xác định nhóm người gửi và người nhận an toàn, thiết lập danh sách người gửi chặn, tên miền cao cấp chặn và mã hóa chặn.

Thực tế vào ngày 1/7 vừa qua, Google đã chính thức thừa nhận lỗi kỹ thuật này của Gmail. Đại diện Google cho biết lỗ hổng trong bộ lọc thư rác đã gây ra một vấn đề khác lớn hơn là việc gửi email bị trì hoãn, cả khi gửi và nhận.

Tuy đã thừa nhận lỗi nhưng Google chưa cho biết thêm thời điểm khắc phục hoàn toàn lỗi kỹ thuật trên toàn hệ thống và các hình thức bù đắp thiệt hại cho người dùng ra sao.

video xem nhiều