Hàng triệu khẩu trang bị thu giữ thời gian qua sẽ được xử lý thế nào?

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ sáu, 27/03/2020, 05:15 AM

Thời gian qua, mỗi ngày cơ quan chức năng đều phát hiện lượng lớn các loại khẩu trang giả, khẩu trang lậu không hóa đơn chứng từ. Vậy số khẩu trang ấy sẽ xử lý thế nào?

 

 

Trong thời điểm hiện nay, khẩu trang đang là mặt hàng rất cần thiết với người tiêu dùng, chính vì thế không ít người đã bất chấp mọi thứ để sản xuất, buôn bán khẩu trang.

Những ngày qua, cơ quan chức năng đã thu giữ hàng loạt khẩu trang các loại ở các địa phương. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là số khẩu trang khổng lồ ấy sẽ được xử lý như thế nào?

Câu trả lời đã có ở phía Tổng cục QLTT, khi đơn vị này đã có văn bản hướng dẫn các Cục QLTT xử lí hàng hoá vi phạm hành chính, nhất là khẩu trang bị tạm giữ hoặc tịch thu.

Theo đó thì hàng triệu khẩu trang bị thu giữ sẽ được kiểm tra, nếu là hàng giả, không đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ tiêu hủy và xử phạt. Đối với hàng hóa sau kiểm định mà đạt chất lượng thì chuyển giao cho sở Y tế địa phương sử dụng trong phòng chống dịch.

 

 

Đơn cử như hồi đầu tháng 3, Cục QLTT Hà Nội đã chuyển giao hơn 126.000 chiếc khẩu trang cho Sở Y tế Hà Nội để phục vụ phòng, chống dịch. Hay vào ngày 20/3, QLTT Hà Nam chuyển giao hơn 75.200 khẩu trang y tế các loại cho Sở Y tế Hà Nam để phân loại, sử dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch. Cùng với đó thì nhiều lô hàng khẩu trang khác cũng đang được kiểm tra, nếu đạt yêu cầu chất lượng thì tiếp tục trao trả, bàn giao cho địa phương sử dụng trong công tác phòng chống dịch.

Người tiêu dùng yên tâm về các loại khẩu trang này đều được kiểm định và đạt chuẩn và được đưa vào sử dụng, không xảy ra tình trạng lãng phí.

video xem nhiều