Hàng quán Hà Nội đồng loạt treo biển chỉ bán mang về

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Thứ năm, 13/05/2021, 05:01 AM

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, nhiều hàng quán ở Hà Nội đã treo biển chỉ bấn mang về để phục vụ người tiêu dùng.

 

 

Mặc dù chưa có lệnh cấm hay chỉ đạo từ chính quyền, bởi hiện tại đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1 m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thế nhưng, để nhằm phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, nhiều chủ quán ăn, cà phê… trên địa bàn TP Hà Nội chuyển sang trạng thái kinh doanh mới với khẩu hiệu “ưu tiên mua mang về” hay “chỉ bán hàng mang về”. Các tuyển đường trên địa bàn TP Hà Nội, nhiều quán ăn, quán cà phê… treo biển, ngay cả những người đến đây lấy hàng đều được nhắc phải đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn.

 

 

Với các dịch vụ giao đồ ăn uống thời điểm dịch như thế này, các shiper chạy gần như kín, chỉ cần đứng tại một điểm bật app thì chuông reo liên tục. Điều đó cho thấy người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết.

video xem nhiều