Hàng nghìn chiếc đồng hồ giả, nhái thương hiệu Rolex, Patek Philippe... bị thu giữ

Đăng bởi: Phượng Nguyễn   -   Chủ nhật, 17/03/2019, 07:51 AM

Lực lượng quản lý thị trường đã tịch thu khoảng 3.240 chiếc đồng hồ nhái các thương hiệu nổi tiếng cao cấp trên thế giới, trong đó, có các dòng cao cấp của Thuỵ Sỹ như Rolex, Hublot, Tag Heuer, Patek Philippe…

Theo báo Thanh Niên, trong 2 ngày 15 và 16/3, lực lượng quản lý thị trường thu giữ hàng ngàn đồng hồ làm giả, làm nhái sản phẩm của các hãng đồng hồ danh tiếng: Rolex, Hublot, Tag Heuer, Patek Philippe, Vacheron Constantin, Omega, Rado, Longines, Tissot, Cartier, Montblanc, Chopard, Chanel, Burberry… tại 5 cửa hàng ở Nha Trang.

Cụ thể, theo tổng hợp sơ bộ kết quả thu được sau 2 ngày ra quân tại tỉnh Khánh Hoà, lực lượng quản lý thị trường đã tịch thu khoảng 3.240 chiếc đồng hồ nhái các thương hiệu nổi tiếng cao cấp trên thế giới, trong đó, có các dòng cao cấp của Thuỵ Sỹ như Rolex, Hublot, Tag Heuer, Patek Philippe…

Những chiếc đồng hồ mang nhãn hiệu nổi tiếng bị lực lượng chức năng phát hiện

Những chiếc đồng hồ mang nhãn hiệu nổi tiếng bị lực lượng chức năng phát hiện

Tại thời điểm kiểm tra, các chủ cửa hàng không xuất trình được các loại giấy tờ và cũng không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Đại diện Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ (FH) ở Việt Nam xác nhận trên báo Dân Trí, số lượng hơn 3.000 chiếc đồng hồ kể trên được thu giữ là hàng nhái, hàng giả. Với 5 cửa hàng bán lẻ và bày bán công khai, số lượng hàng nhái thu được như vậy là rất khủng và rất đáng lo ngại.

Cũng theo vị đại diện này, do tuân thủ một tiêu chuẩn hết sức nghiêm ngặt, nên mỗi chiếc đồng hồ xịn mang chỉ dẫn “Swiss Made” sẽ có giá bán từ vài nghìn đôla đến vài trăm nghìn đôla.

video xem nhiều